Qualcomm Giới Thiệu SDK “Deep Learning” Mới Cho Snapdragon 820

05 Tháng Năm 201610:00 CH(Xem: 23946)
Qualcomm Giới Thiệu SDK “Deep Learning” Mới Cho Snapdragon 820
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, Qualcomm giới thiệu bộ công cụ SDK mới, mang tham vọng tích hợp những “bộ não silicon” thật sự vào smartphone.

Mới chỉ giới hạn ở những điện thoại sử dụng chip Snapdragon 820 như Galaxy S7 và LG G5, bộ SDK mới của Qualcomm có khả năng mô phỏng não người bằng phương pháp deep-learning.

Theo đó, công nghệ mới sẽ tích hợp cho chiếc smartphone  khả năng nhận diện người, đồ vật, các cử chỉ và thậm chí là cảm xúc của con người. Đây là phương pháp tương tự đã được sử dụng để “huấn luyện” AlphaGo – cỗ máy đánh dấu bước ngoặt mới trong ngành trí tuệ nhân tạo vào tháng 03/2016 khi đánh bại kiện tướng cờ vây thế giới.

Bộ phần mềm sẽ kích hoạt cho chip khả năng học hỏi mô phỏng cách vận hành bộ não của con người. Nhờ đó, nó sẽ tạo ra những khả năng mới rất hữu ích như việc tự động lái xe, điểu khiển Robot và các máy bay Drone.

Các máy tính hiện cũng đã có chức năng nhận diện hình ảnh như được thấy trên Facebook, nhờ công nghệ deep-learning được xử lý đồng thời trên hàng nghìn server với mạng lưới phức tạp trên các cỗ máy chuyên dụng.

Về cơ bản, bộ SDK của Qualcomm cũng có thể thực hiện việc tương tự, tất cả sẽ gói gọn trong chiếc smartphone. Bộ dụng cụ tích hợp riêng cho Snapdragon 820 thuộc bộ phần mềm phần cứng thông minh Zeroth. Hồi năm 2013, Qualcomm đã trình diễn khả năng của chip Zeroth với con Robot có khả năng tự động định hướng thông qua những yếu tố môi trường xung quanh nó. Đến năm 2016, công nghệ Zeroth đã có thể được nằm trong các thiết bị điện thoại nhỏ bé.

GPU để xử lý hình ảnh tự quan sát thấy và chip CPU để ra quyết định hoạt động, giới hạn phát triển của bộ SDK khá rộng mở. Theo Qualcomm, những bước đi tham vọng đầu tiên của hãng có lẽ sẽ xuất hiện dưới hình dạng những chiếc máy quay Camera giám sát tự động, có khả năng cảnh báo các vụ phạm tội mà không cần đến sự trợ giúp của con người.
517Vote
42Vote
37Vote
29Vote
18Vote
3.343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Chín 2014
Trong suốt nhiều tháng đã có những tin đồn về việc Facebook ôm mộng phủ mạng không dây đến những nơi chưa được kết nối Internet bằng máy bay.
27 Tháng Chín 2014
Concept thông minh này của Karma là một hotspot di động có thể được chia sẻ.
26 Tháng Chín 2014
Một số TV 4K của Vizio đã được bán ra trong hạ tuần tháng Chín, 2014. Được giới thiệu trước đó vào khoảng đầu năm 2014,
26 Tháng Chín 2014
Microsoft đã chính thức công bố kế hoạch ra mắt thiết bị Wireless Display Adapter
25 Tháng Chín 2014
Sony sẽ phát hành PlayStation TV ở Hoa Kỳ và Canada vào ngày 14 tháng Mười, 2014.
24 Tháng Chín 2014
The Guardian cho biết các hãng sản xuất ô tô khác cũng đang tích cực làm việc để đạt được cấp phép thử nghiệm này,