Sony Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Về Camera Contact Lens

05 Tháng Năm 201611:00 CH(Xem: 23080)
Sony Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Về Camera Contact Lens
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, một số nguồn tin cho biết Sony đã ghi danh 1 bằng sáng chế mới về contact lens camera, những chiếc kính áp tròng cũng đồng thời là những chiếc camera tí hon, có thể ghi và lưu trữ tất cả mọi thứ người dùng nhìn thấy, thậm chí có thể hiển thị lại ngay trước mắt họ.

Sony đã khẳng định vị thế của mình trong cuộc chạy đua trước những đối thủ lớn như Google hay Samsung với bản quyền với một phát minh mới, gọi là “kính áp tròng thông minh”.

Điểm quan trọng của công nghệ mới đó là camera có thể nhận biết được khi nào người dùng đang cân nhắc “chớp mắt”, chẳng hạn khi chớp mắt một cách tự nhiên, hay do miễn cưỡng. Những hành động có chủ ý sẽ kích hoạt cơ chế của camera.

Trong mô tả bản sáng chế cũng cho biết: “Khoảng thời gian chớp mắt bình thường là khoảng 0.2 đến 0.4 giây, do đó trong trường hợp khoảng thời gian này vượt quá 0.5 giậy, đó là chớp mắt có chủ ý và hoàn toàn khác với việc chớp mắt vô thức”.

Bước tiến mới trong bằng sáng chế là ống kính sẽ lưu hình ảnh ghi được vào một bộ nhớ trong, một điều vượt trội so với những thiết kế khác. Điều này cũng có nghĩa là người dùng sẽ nhanh chóng và dễ dàng tiếp cận với những thứ đã được lưu lại hơn.

Thiết bị mới của Sony hứa hẹn sẽ mở đường cho nhiều công nghệ tiên tiến phức tạp khác. Các nhà khoa học có thể sử dụng cảm biến áp điện để chuyển đổi năng lượng cơ, áp lực thành năng lượng điện. Do đó, chuyển động của mắt sẽ được đọc bởi những cảm biến này và dùng để kích hoạt camera hay ghi lại. Nguồn năng lượng sẽ được cung cấp bởi cảm ứng điện từ: một dòng điện sẽ được tạo ra khi di chuyển một vật dẫn qua một từ trường.

Công nghệ trong ý tưởng của Sony thậm chí có thể điều chỉnh độ nghiêng của mắt cho người dùng và tự động lấy nét khi hình ảnh bị mờ. Hiện tất cả vẫn chỉ mới là ý tưởng, nhưng với việc rất nhiều các công ty công nghệ đang cạnh tranh khốc liệt thì có thể thị trường sẽ sớm xuất hiện những chiếc kính áp tròng thông minh.
57Vote
42Vote
39Vote
25Vote
14Vote
3.127
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2016
Trung tuần tháng 10/2016, AMD đã nâng cấp dòng sản phẩm vi xử lý đồ họa GPU Polaris, giữ nguyên hiệu năng nhưng cải thiện điện năng tiêu thụ đến 50%.
12 Tháng Mười 2016
Trung tuần tháng 10/2016, Samsung thông báo chính thức về việc bắt đầu sản xuất hàng loạt Exynos 7 Dual 7270 – thế hệ vi xử lý đầu tiên được sản xuất trên dây chuyền 14nm, dành riêng cho thiết bị đeo (wearable).
12 Tháng Mười 2016
Nếu đã cảm thấy nhàm chán với những chiếc loa thông thường, chiếc loa Bluetooth dạng đám mây bồng bềnh có thể bay lơ lửng sẽ khiến người dùng cảm thấy thú vị hơn.
11 Tháng Mười 2016
Trung tuần tháng 10/2016, trang The Verge đưa tin, chính phủ Anh đã cấm các nhà chính trị của mình đeo Apple Watch trong những buổi họp nội các do lo ngại thiết bị có thể bị hack.
07 Tháng Mười 2016
Thượng tuần tháng 10/2016, trang AppleInsider đưa tin về một bằng sáng chế mới của Apple, gợi ý về khả năng thế hệ iPhone 8 sẽ có nút Home ảo, được đặt ngay trong màn hình với cảm biến vân tay tích hợp bên dưới.
07 Tháng Mười 2016
Tính đến tháng 10/2016, chip A10 – được trang bị trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus của Apple – được đánh giá là vi xử lý mạnh nhất thế giới, vượt mặt cả chip Snapdragon 820 của Qualcomm về điểm hiệu năng.