Hàng Loạt Học Sinh Thái Lan Phải Thi Lại Đại Học Vì Smartwatch

12 Tháng Năm 201610:00 CH(Xem: 23282)
Hàng Loạt Học Sinh Thái Lan Phải Thi Lại Đại Học Vì Smartwatch
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, khoảng 3,000 học sinh ở Thái Lan đã phải tiến hành thi lại kì thi đại học, sau khi vụ việc gian lận trong phòng thi bị phanh phui.

Theo đó, một nhóm học sinh đã sử dụng máy ảnh và thiết bị smartwatch để nhận đáp án bài thi từ bên ngoài. Vụ việc xảy ra tại trường đại học Rangsit, thủ đô Bangkok. Đại diện trường Rangsit cho biết, kết quả cuộc điều tra là có 3 thí sinh đã chụp hình lại bài kiểm tra, sử dụng những máy ảnh siêu nhỏ được gắn vào kính mắt. Sau khi thi được khoảng nửa thời gian, họ sẽ bỏ dở bài thi và ra ngoài để gửi những hình ảnh bài kiểm tra cho một nhóm ở ngoài với nhiệm vụ giải bài tập. Sau đó, đáp án sẽ được gửi lại vào bên trong, thông qua đồng hồ thông minh của 3 thí sinh khác.


Một thí sinh đã khai rằng họ phải trả khoảng 24,000 USD để nhận được đáp án chính xác gửi vào và có thể đỗ vào trường y. Ở Thái Lan, cuộc đua vào các trường y danh tiếng đang ngày càng trở nên khốc liệt trong bối cảnh ngành công nghiệp y học đang nở rộ không chỉ trong nước, mà còn thu hút rất đông khách du lịch thăm khám và điều trị.

Theo tờ Bangkok Post, Arthit Ourairat đại diện của trường Rangsit cho biết, những học sinh liên quan tới vụ việc sẽ bị đưa vào danh sách đen và cấm thi lại vào trường này. Danh tính của những người tham gia vụ việc không được tiết lộ. Các nhà chức trách đang điều tra xem liệu đây có phải là một đường dây thi hộ chuyên nghiệp tại Thái Lan hay chỉ là những cá nhân độc lập.
59Vote
45Vote
32Vote
24Vote
13Vote
3.623
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, Apple đã ghi danh bằng sáng chế cho tai nghe không dây, dùng công nghệ truyền âm thanh qua xương (bone conduction), kết hợp hàng loạt cảm biến giúp tăng cường chất lượng đàm thoại.
30 Tháng Tám 2015
Theo truyền thống hàng năm tại sự kiện IFA, các hãng điện tử sẽ phô diễn những công nghệ, tầm nhìn mới của mình nhằm thu hút người dùng.
30 Tháng Tám 2015
Cuối tháng 08/2015, LG đã chính thức giới thiệu một chiếc đồng hồ thông minh chạy nền tảng Android Wear mới, với tên gọi là Watch Urbane Luxe - được hoàn thiện bằng vàng 23 cara.
29 Tháng Tám 2015
Apple đã không công bố doanh số cụ thể của Apple Watch trong quý tài chính thứ 2 năm 2015. Tuy nhiên, theo những báo cáo từ IDC, chỉ tính riêng trong Q2/2015, đã có hơn 3.6 chiếc Apple Watch được bán ra.
28 Tháng Tám 2015
Bất cứ ai đang có ý định mua xe đạp điện hay ô tô điện đều rất quan tâm đến việc phương tiện đó có thể đi xa bao lâu cho mỗi lần sạc. Bởi vì khác với các phương tiện chạy bằng xăng dầu, xe điện khó tìm các điểm sạc điện hơn.
28 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, LG đã ra mắt một phụ kiện bàn phím không dây cho smartphone và tablet, có tên là LG Rolly.