Hàng Loạt Học Sinh Thái Lan Phải Thi Lại Đại Học Vì Smartwatch

12 Tháng Năm 201610:00 CH(Xem: 23315)
Hàng Loạt Học Sinh Thái Lan Phải Thi Lại Đại Học Vì Smartwatch
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, khoảng 3,000 học sinh ở Thái Lan đã phải tiến hành thi lại kì thi đại học, sau khi vụ việc gian lận trong phòng thi bị phanh phui.

Theo đó, một nhóm học sinh đã sử dụng máy ảnh và thiết bị smartwatch để nhận đáp án bài thi từ bên ngoài. Vụ việc xảy ra tại trường đại học Rangsit, thủ đô Bangkok. Đại diện trường Rangsit cho biết, kết quả cuộc điều tra là có 3 thí sinh đã chụp hình lại bài kiểm tra, sử dụng những máy ảnh siêu nhỏ được gắn vào kính mắt. Sau khi thi được khoảng nửa thời gian, họ sẽ bỏ dở bài thi và ra ngoài để gửi những hình ảnh bài kiểm tra cho một nhóm ở ngoài với nhiệm vụ giải bài tập. Sau đó, đáp án sẽ được gửi lại vào bên trong, thông qua đồng hồ thông minh của 3 thí sinh khác.


Một thí sinh đã khai rằng họ phải trả khoảng 24,000 USD để nhận được đáp án chính xác gửi vào và có thể đỗ vào trường y. Ở Thái Lan, cuộc đua vào các trường y danh tiếng đang ngày càng trở nên khốc liệt trong bối cảnh ngành công nghiệp y học đang nở rộ không chỉ trong nước, mà còn thu hút rất đông khách du lịch thăm khám và điều trị.

Theo tờ Bangkok Post, Arthit Ourairat đại diện của trường Rangsit cho biết, những học sinh liên quan tới vụ việc sẽ bị đưa vào danh sách đen và cấm thi lại vào trường này. Danh tính của những người tham gia vụ việc không được tiết lộ. Các nhà chức trách đang điều tra xem liệu đây có phải là một đường dây thi hộ chuyên nghiệp tại Thái Lan hay chỉ là những cá nhân độc lập.
59Vote
45Vote
32Vote
24Vote
13Vote
3.623
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2015
Khi hạ cánh xuống Hawaii vào ngày 03/07/2015, phi công André Borschberg đã phá kỷ lục chuyến bay dài ngày nhất sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời, sau chuyến bay gian nan 5 ngày.
06 Tháng Bảy 2015
Trong mắt chúng ta có một loại chất lỏng, gọi là thủy dịch. Nó được sản xuất và tồn tại trong mắt, số lượng thủy dịch dù là quá nhiều hoặc quá ít đều không có lợi cho thị giác.
04 Tháng Bảy 2015
Công nghệ in 3D hiện vẫn còn bị giới hạn tạo ra những đồ vật hay phụ tùng có kích cỡ nhỏ vừa. In 3D – là công nghệ sử dụng một máy in để tạo các vật thể ba chiều từ một thiết kế kỹ thuật số.
04 Tháng Bảy 2015
Casio, nhà sản xuất đồng hồ đến từ Nhật Bản, cho biết sẽ gia nhập thị trường thiết bị mang mặc công nghệ cao – hiện đang được thống trị bởi Google và Apple.
30 Tháng Sáu 2015
Cùng với việc có màn hình hiển thị bị thu nhỏ hơn rất nhiều so với smartphone, thỏi pin của những chiếc smartwatch – với kích thước tương ứng
29 Tháng Sáu 2015
Trong ngành xây dựng, sự tiến bộ vượt trội về công nghệ, với sự trợ giúp của các loại máy móc to lớn đã giúp con người thực hiện một số công viêc nặng nhọc.