SkinTrack: Giải Pháp Giúp Biến Cánh Tay Người Dùng Thành TouchPad

17 Tháng Năm 201610:00 CH(Xem: 21008)
SkinTrack: Giải Pháp Giúp Biến Cánh Tay Người Dùng Thành TouchPad
blank
Đồng hồ thông minh có một nhược điểm là màn hình cảm ứng nhỏ, hạn chế các thao tác và xem nội dung. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu tại bộ phận phát triển các giải pháp tương tác giữa người và máy tại đại học Carnegie Mellon có phương phap biến cánh tay của người dùng thành một phần của giao diện người dùng.

Trung tuần tháng 05/2016, dự án SkinTrack của đại học Carnegie Mellon được công bố. Đại học Carnegie Mellon đã từng đề xuất nhiều ý tưởng mới lạ để tương tác với các thiết bị màn hình nhỏ như đồng hồ thông minh, chẳng hạn như nghiêng hoặc lắc vòng bezel để điều đồng hồ như núm xoay, tích hợp máy chiếu vào đồng hồng để phát ra những nút bấm ảo trên da (Skin Buttons) hay mới nhất là công nghệ cảm ứng trên da (SkinTrack).

Với SkinTrack, thay vì sử dụng camera, nhóm nghiên cứu đã phát triển một chiếc vòng có thể phát ra những tín hiệu điện xen kẽ, tần số cao vào ngón tay. Khi ngón tay người dùng chạm vào da hoặc đặt lơ lửng trên cánh tay, tín hiệu sẽ được lan ra trên da và được một chiếc vòng đeo tay tích hợp các điện cực tiếp nhận. Sau đó, dựa trên kết quả đo đạt sự thay đổi pha của tín hiệu, SkinTrack có thể xác định vị trí của ngón tay với độ chính xác rất cao.



Trong video mô tả, nhóm nghiên cứu đã trình diễn các tính năng điều khiển và ứng dụng của SkinTrack. Người dùng có thể thực hiện các thao tác vuốt để chuyển bài hát, chọn bài hát, thao tác kéo ná trong game Angry Birds, hay tạo các lối tắt ứng dụng … với độ chính xác rất cao, có thể đạt được đến 99%. Dù vậy, hệ thống vẫn chưa tích hợp bộ phận trình chiếu, khiến người dùng không thể biết được đang chạm vào cái gì trên giao diện đồng hồ.

SkinTrack là một sản phẩm dẫn xuất từ một nghiên cứu trước đây, nhằm khai thác những khu vực khác, chẳng hạn như cơ thể người để cải thiện trải nghiệm sử dụng đối với các thiết bị điện tử.

Hiện SkinTrack vẫn chưa sẵn sàng để xuất hiện dưới dạng thiết bị tiêu dùng. Hệ thống cần phải được cân chỉnh đối với mỗi người dùng, vì dòng điện truyền đi trên cơ thể mỗi người không giống nhau. Nó sẽ hoạt động tốt hơn nếu như có thể trình chiếu giao diện đồ họa và mang lại cho người dùng sự phản hồi về thị giác. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cũng đang xem xét về khả năng tín hiệu điện gây ảnh hưởng đến những thiết bị như máy điều hòa nhịp tim.
54Vote
41Vote
33Vote
23Vote
13Vote
314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2017
Khoảng đầu tháng 10/2017, Sony chuẩn bị trở lại thị trường robot bằng phiên bản mới của Aibo, robot gia đình có hình dáng một chú chó cưng. Dự kiến, phiên bản mới của Aibo sẽ được trang bị kết nối Internet và trí tuệ nhân tạo AI.
08 Tháng Mười 2017
Dù Microsoft chính là công ty mở đầu cho cuộc cách mạng của công nghệ bảo mật sinh trắc học với camera hồng ngoại Windows Hello. Sau đó, Apple cũng phổ biến hóa công cụ với FaceID trên iPhone X.
07 Tháng Mười 2017
Trong phiên bản iOS 11, Apple đã ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường cho các thiết bị của hãng. Khoảng đầu tháng 10/2017, Seedling, một start-up dành cho thiếu nhi, đã đăng tải video giới thiệu về một chú gấu bông đồ chơi có thể tương tác với trẻ em dựa trên nền tảng AR của Apple.
07 Tháng Mười 2017
Khoảng đầu tháng 10/2017, Google ra mắt Clips, một chiếc camera gia đình, nhỏ gọn, không cần cầm tay vì nó sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tự vận hành.
06 Tháng Mười 2017
Khoảng đầu tháng 10/2017, Google chính thức ra mắt loa Home Max – phiên bản lớn hơn của loa thông minh Home, sẽ cạnh tranh với Apple HomePod và Sonos.
02 Tháng Mười 2017
Khoảng cuối tháng 09/2017, Toyota Motor, Mazda Motor và Denso đã công bố thành lập công ty phát triển xe điện có tên C.A. Spirit.