Google I/O 2016: Ra Mắt Google Home – Speaker Kiêm Hub Cho Nhà Thông Minh

19 Tháng Năm 201610:00 CH(Xem: 22855)
Google I/O 2016: Ra Mắt Google Home – Speaker Kiêm Hub Cho Nhà Thông Minh
Trong hội nghị Google I/O 2016, để khai thác các tính năng trợ lý Google Assistant với các hệ thống nhà thông minh (Smart Home), Google đã chính thức ra mắt Google Home – một thiết bị nhỏ gọn được thiết kế nhằm phục vụ cho nhiều mục đích như giải trí qua hình thức stream nhạc từ các thiết bị, quản lý các tác vụ thường nhật và tìm kiếm thông tin trên Google.

Google Home và trợ lý Google Assistant là câu trả lời của Google dành cho đối thủ Amazon Echo và trợ lý Alexa. Mario Queiroz – phó chủ tịch mảng sản phẩm của Google, người phát triển Chromecast trước đây tiếp tục chịu trách nhiệm cho dự án Google Home.

Được biết, Google Home là một thiết bị có hình dạng nhỏ gọn, hình trụ, phần đỉnh được tích hợp hệ thống đèn LED thể hiện 4 màu sắc đặc trưng của Google để báo hiệu tình trạng hoạt động, phần đáy có thiết kế dạng module, nhiều màu và được hoàn thiện bằng kim loại hoặc sợi, cho phép tùy biến theo nội thất trong nhà.


Bản chất Google Home là một chiếc loa công suất lớn, đủ để đưa âm nhạc lan tỏa ra cả phòng với âm bass mạnh mẽ và âm treble cao. Thiết bị không dùng pin mà cần sạc điện để sử dụng. Sản phẩm được tích hợp mic thu âm tầm xa để nó có thể nghe được chỉ thị của người dùng từ nhiều vị trí khác nhau trong nhà.

blankblank

Google Home có thể hoạt động với những chiếc loa khác đặt tại các phòng trong nhà qua Google Cast. Người dùng có thể ra lệnh cho Google Home phát nhạc tại những chiếc loa ở các phòng khác nhau qua tính năng Google Cast Audio. Nó có thể stream nhạc từ Google Play Music và các dịch vụ hỗ trợ Google Cast như Spotify, hoặc cũng có thể phối hợp với Google Chromecast.

Bên cạnh đó, Google Home cũng hỗ trợ các tính năng tự động hóa, phối hợp với các thiết bị gia dụng thông minh trong nhà, chẳng hạn như bật tắt đèn, tăng giảm độ sáng đèn, điều chỉnh nhiệt độ qua hệ thống Google Nest. Trong tương lai, thiết bị cũng có thể sẽ thực hiện nhiều tác vụ khác với các dịch vụ liên kết như đặt bàn nhà hàng, đặt hoa ...

blankblank
Thậm chí, Google Home còn cho phép khai thác tối đa năng lực của trợ lý Google Assistant. Người dùng có thể hỏi mọi thứ và tương tác theo ngữ cảnh. Google đã dành rất nhiều thời gian để nghĩ về cách Google Home phản hồi với các câu hỏi từ người dùng. Câu trả lời của Google Home được tối ưu hóa về âm thanh, vì nó không có màn hình hiển thị, các thông tin cần phải đầy đủ và ngắn gọn, tránh tình trạng đi quá sâu vào chi tiết.

Tuy nhiên, so với Amazon Echo, Google vẫn chưa mở hàm API của trợ lý Google Assistant, do đó Google Home chưa thể mở rộng tính năng và hoạt động tương thích với nhiều thiết bị khác đến từ các nhà sản xuất bên thứ ba. Google Home hứa hẹn sẽ hỗ trợ sử dụng nhiều tài khoản trong thời gian tới. Sản phẩm sẽ được bán vào cuối năm 2016, hiện chưa có mức giá cụ thể.
58Vote
41Vote
32Vote
24Vote
11Vote
3.716
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2015
Samsung đã công bố dòng sản phẩm chip đầu tiên dựa trên quy trình 14nm FinFET 3D. Có thể nói, đây là một bước tiến lớn so với quy trình 20nm được sử dụng để sản xuất các bộ vi xử lý Exynos 7 thế hệ hiện hành.
16 Tháng Hai 2015
Trang web nowhereelse.fr đã tung ra một loạt các hình ảnh được cho là case bảo vệ của chiếc iPad Pro 12.2 inch, chiếc tablet mới của Apple đã được đồn đại rất nhiều.
14 Tháng Hai 2015
Apple sẽ tiến hành thực hiện tính năng bảo mật hai lớp nhằm ngăn chặn hacker xâm nhập vào một số dịch vụ phổ biến của công ty – không chỉ với iCloud mà còn với Facetime và iMessage.
13 Tháng Hai 2015
Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng thiết bị cầm tay của Đài Loan, Sony đang tìm cách sử dụng thêm nhiều chip được sản xuất bởi MediaTek trong các sản phẩm di động thuộc phân khúc tầm trung và giá rẻ của hãng trong năm 2015.
12 Tháng Hai 2015
Hôm thứ Ba (10/02/2015) trong hội nghị công nghệ Goldman Sachs, giám đốc điều hành Apple – Tim Cook cho biết một tính năng của Apple Watch
12 Tháng Hai 2015
Hôm thứ Tư (11/02/2015), một phát ngôn viên của Samsung Display cho biết việc đầu tư vào dây chuyền sản xuất mới sẽ bắt đầu từ năm 2015 đến năm 2017,