Project Soli – Dự Án Của Google Điều Khiển Thiết Bị Không Cần Chạm

22 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 21502)
Project Soli – Dự Án Của Google Điều Khiển Thiết Bị Không Cần Chạm
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, một số nguồn tin cho biết, Google đang âm thầm chuẩn bị ra mắt của một trong những thiết kế đột phá mới nhất, với mục đích thay đổi hoàn toàn cách thức tương tác với những thiết bị hiện nay.

Về cơ bản, Project Soli của Google là một công nghệ radar có thể phát hiện, nhận dạng những chuyển động nhỏ nhất của tay, qua đó điều khiển, ra lệnh cho thiết bị thông minh như đồng hồ, điện thoại và thậm chí cả quần áo.

Project Soli được phân phối và phát triển bởi bộ phận, đội ngũ phụ trách những "Dự án và Công nghệ tiên tiến" (ATAP) của Google, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm chưa từng có đến người dùng trên toàn thế giới.

Dự án từng giới thiệu lần đầu tại sự kiện Google I/O vào năm 2015, Google đã hợp tác và làm việc với hơn 60 chuyên gia phân tích và phát triển công nghệ, cung cấp cho họ mọi công cụ và nền tảng để xây dựng hệ thống nhận dạng vật thể, thiết kế thiết bị đeo… Đến hạ tuần tháng 05/2016, các dự đoán cho rằng, sản phẩm được mong chờ nhất sẽ bao gồm smartwatch hoặc loa ngoài được tích hợp công nghệ của Soli.

Dù vậy, dự án đã gặp phải một số trì hoãn nhất định, nhóm nghiên cứu đã quyết định “tái thiết kế”, cho ra đời phiên bản mới giúp giảm tiêu hao điện năng lên đến 22 lần, chỉ còn ở mức 0.054 W. Bộ phận radar được cải tiến vẫn giữ nguyên tốc độ 18.000 fps nhưng hiệu suất được tăng lên đến 256 lần.

Về cơ bản, Soli giúp người sử dụng có thể thao tác điều khiển mà không yêu cầu bất kỳ tiếp xúc vật lý nào với thiết bị. Nhờ các cảm biến của radar được lập trình sẵn đã nhận diện được toàn bộ cử chỉ của người dùng. Khoảng cách tối đa cảm biến radar bắt được tín hiệu có thể lên đến 15m.

Công nghệ đột phá mới sẽ không chỉ được tích hợp trên một chiếc đồng hồ đeo tay mà còn với nhiều thiết bị khác trong tương lai. Google hiện đã có kế hoạch sẵn sàng cho dự án Soli với một đoạn phim khác liên quan đến sản phẩm loa ngoài, thiết kế đến từ nhãn hiệu JBL, có khả năng điều chỉnh các bài hát theo ý muốn của người dùng chỉ với những cử động tay nhất định từ một khoảng cách gần đó mà không cần nút bấm trực tiếp thông thường.


Hiện chưa có thông tin về thời điểm ra mắt chính thức 2 thiết kế mới của Project Soli. Nhóm nghiên cứu ATAP sẽ tiếp tục cung cấp các bộ công cụ phát triển ứng dụng vào năm 2017, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều đột phá mới.
513Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
4.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2015
Hạ tuần tháng 12/2015, trang tin Electronic Times cho biết, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất vi xử lý máy tính cho AMD vào năm 2016.
21 Tháng Mười Hai 2015
Tháng 12/2015, các nhà khoa học đã phát triển thành công một loại vật liệu mới có cả độ trong suốt cao và tính dẫn điện tốt, hứa hẹn sẽ được dùng để tạo nên những tấm màn hình hiển thị,
21 Tháng Mười Hai 2015
Không thể phủ nhận, pin luôn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến hoạt động của hầu hết các thiết bị điện tử, đặc biệt đối với smartphone hay laptop.
19 Tháng Mười Hai 2015
Hồi năm 2013, Terrafugia đã ra mắt một mẫu xe bay đầu tiên của hãng. Đến trung tuần tháng 12/2015, bản nâng cấp TF-X đã được FAA cho phép tiến hành bay thử nghiệm trong không phận Mỹ.
18 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch xây dựng đơn vị xe tự động lái chở khách thuê thành mảng kinh doanh độc lập dưới danh nghĩa của tập đoàn Alphabet vào năm 2016.
17 Tháng Mười Hai 2015
Hồi tháng 11/2015, Samsung đã ra mắt một thanh RAM có bộ nhớ lên đến 128GB để trang bị cho các máy chủ. Tháng 12/2015,