Project Soli – Dự Án Của Google Điều Khiển Thiết Bị Không Cần Chạm

22 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 21511)
Project Soli – Dự Án Của Google Điều Khiển Thiết Bị Không Cần Chạm
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, một số nguồn tin cho biết, Google đang âm thầm chuẩn bị ra mắt của một trong những thiết kế đột phá mới nhất, với mục đích thay đổi hoàn toàn cách thức tương tác với những thiết bị hiện nay.

Về cơ bản, Project Soli của Google là một công nghệ radar có thể phát hiện, nhận dạng những chuyển động nhỏ nhất của tay, qua đó điều khiển, ra lệnh cho thiết bị thông minh như đồng hồ, điện thoại và thậm chí cả quần áo.

Project Soli được phân phối và phát triển bởi bộ phận, đội ngũ phụ trách những "Dự án và Công nghệ tiên tiến" (ATAP) của Google, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm chưa từng có đến người dùng trên toàn thế giới.

Dự án từng giới thiệu lần đầu tại sự kiện Google I/O vào năm 2015, Google đã hợp tác và làm việc với hơn 60 chuyên gia phân tích và phát triển công nghệ, cung cấp cho họ mọi công cụ và nền tảng để xây dựng hệ thống nhận dạng vật thể, thiết kế thiết bị đeo… Đến hạ tuần tháng 05/2016, các dự đoán cho rằng, sản phẩm được mong chờ nhất sẽ bao gồm smartwatch hoặc loa ngoài được tích hợp công nghệ của Soli.

Dù vậy, dự án đã gặp phải một số trì hoãn nhất định, nhóm nghiên cứu đã quyết định “tái thiết kế”, cho ra đời phiên bản mới giúp giảm tiêu hao điện năng lên đến 22 lần, chỉ còn ở mức 0.054 W. Bộ phận radar được cải tiến vẫn giữ nguyên tốc độ 18.000 fps nhưng hiệu suất được tăng lên đến 256 lần.

Về cơ bản, Soli giúp người sử dụng có thể thao tác điều khiển mà không yêu cầu bất kỳ tiếp xúc vật lý nào với thiết bị. Nhờ các cảm biến của radar được lập trình sẵn đã nhận diện được toàn bộ cử chỉ của người dùng. Khoảng cách tối đa cảm biến radar bắt được tín hiệu có thể lên đến 15m.

Công nghệ đột phá mới sẽ không chỉ được tích hợp trên một chiếc đồng hồ đeo tay mà còn với nhiều thiết bị khác trong tương lai. Google hiện đã có kế hoạch sẵn sàng cho dự án Soli với một đoạn phim khác liên quan đến sản phẩm loa ngoài, thiết kế đến từ nhãn hiệu JBL, có khả năng điều chỉnh các bài hát theo ý muốn của người dùng chỉ với những cử động tay nhất định từ một khoảng cách gần đó mà không cần nút bấm trực tiếp thông thường.


Hiện chưa có thông tin về thời điểm ra mắt chính thức 2 thiết kế mới của Project Soli. Nhóm nghiên cứu ATAP sẽ tiếp tục cung cấp các bộ công cụ phát triển ứng dụng vào năm 2017, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều đột phá mới.
513Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
4.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, TAG Heuer chính thức công bố Connected – chiếc smartwatch chạy Android Wear đầu tiên của hãng, được phát triển với sự hỗ trợ từ Google và Intel.
09 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, NEC Corp. tiết lộ đang phát triển một thiết bị dựa trên công nghệ thực tế ảo, cho phép người dùng sử dụng cánh tay mình làm bàn phím nhập liệu.
08 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, một số nguồn tin cho biết Apple đang nghiên cứu một tính năng mới, gọi là Panic mode - chế độ hoảng loạn.
08 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, cùng sự hợp tác với Ericsson, nhà mạng Telstra ở Úc đã thử nghiệm thành công mạng di động tốc độ cao 1Gbps.
07 Tháng Mười Một 2015
Chronos sẽ không thể hoàn toàn chuyển hóa một chiếc Rolex thành một chiếc smartwatch đầy đủ. Thay vài đó, nó chỉ đóng vai trò là một phụ kiện kết nối với smartphone, rồi đưa các thông báo đến người dùng.
06 Tháng Mười Một 2015
Thượng tuần tháng 11/2015, cộng đồng công nghệ đang thực sự ấn tượng với Motorola Droid Turbo 2, thiết bị sở hữu màn hình chống vỡ.