Asus Giới Thiệu Zenbo – Robot Biết Đi, Biết Nói Và Giúp Điều Khiển Nhà

30 Tháng Năm 20168:00 CH(Xem: 24875)
Asus Giới Thiệu Zenbo – Robot Biết Đi, Biết Nói Và Giúp Điều Khiển Nhà
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, Asus giới thiệu Zenbo – chú robot được hướng đến như là một robot trợ lý, giúp thành viên trong gia đình giải trí, hay thậm chí là bạn đồng hành với con người, đặc biệt là những người cao tuổi.

Asus Zenbo sẽ kết nối với các thiết bị gia dụng thông minh trong nhà. Người dùng có thể yêu cầu Zenbo điều khiển TV, máy lạnh, mở cửa... điều khiển mọi sản phẩm được Asus hỗ trợ.


Robot Asus Zenbo có thể chạy vòng vòng quanh nhà một cách độc lập, hoặc người dùng có thể ra lệnh cho nó qua câu lệnh "Hey Zenbo". Đặc biệt, gtrên mặt Zenbo chính là một màn hình cảm ứng, người dùng có thể gọi video, mua sắm online hay stream các nội dung video.


Trong tương lai, Asus Zenbo sẽ phát triển hơn về khả năng trò chuyện với người dùng, đầu tiên là những việc đơn giản như nhắc lịch hẹn hay gửi thông báo khẩn cấp đến các thành viên trong gia đình.

Với các em nhỏ, Zenbo sẽ nhảy theo điều nhạc khi nghe nhạc hoặc có thể đọc các quyển truyện, quyển sách từ bộ nhớ của robot. Asus Zenbo sẽ có giá dự kiến là 599 USD, hiện chưa có thông tin về ngày bán ra.
515Vote
43Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2015
Các nhà nghiên cứu đến từ phòng thí nghiệm MIT Media Lab đã chế tạo ra một loại trackpad (bàn rê) thu nhỏ, phù hợp với ngón tay, có thể được sử dụng để điều khiển smartphone, laptop hoặc các thiết bị mang mặc thông minh.
22 Tháng Tư 2015
Phân khúc crossover lai coupe đang chứng kiến sự cạnh tranh quyết liệt đến từ hai hãng xe nổi tiếng của Đức: BMW và Mercedes-Benz.
21 Tháng Tư 2015
Apple Watch là niềm tự hào mới của Apple, nó có vẻ đẹp cả bên ngoài lẫn bên trong các chi tiết.
21 Tháng Tư 2015
Theo các nguồn tin quen thuộc với lộ trình của Qualcomm và các hoạt động kỹ thuật sản xuất chip của Samsung cho biết từ đột phá của thực tiễn trong quá khứ,
21 Tháng Tư 2015
Hạ tuần tháng 04/2015, đã xuất hiện một robot lễ tân làm việc tại Mitsukoshi, chuỗi cửa hàng bách hóa lâu đời nhất của Nhật Bản. Robot có tên Chihira Aico, một robot lễ tân có hình dáng một phụ nữ.
20 Tháng Tư 2015
Pin Lithium - một loại pin được sử dụng khá nhiều trong điện thoại di động hiện đại – không phải là loại pin có tuổi thọ cao.