Asus Giới Thiệu Zenbo – Robot Biết Đi, Biết Nói Và Giúp Điều Khiển Nhà

30 Tháng Năm 20168:00 CH(Xem: 25054)
Asus Giới Thiệu Zenbo – Robot Biết Đi, Biết Nói Và Giúp Điều Khiển Nhà
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, Asus giới thiệu Zenbo – chú robot được hướng đến như là một robot trợ lý, giúp thành viên trong gia đình giải trí, hay thậm chí là bạn đồng hành với con người, đặc biệt là những người cao tuổi.

Asus Zenbo sẽ kết nối với các thiết bị gia dụng thông minh trong nhà. Người dùng có thể yêu cầu Zenbo điều khiển TV, máy lạnh, mở cửa... điều khiển mọi sản phẩm được Asus hỗ trợ.


Robot Asus Zenbo có thể chạy vòng vòng quanh nhà một cách độc lập, hoặc người dùng có thể ra lệnh cho nó qua câu lệnh "Hey Zenbo". Đặc biệt, gtrên mặt Zenbo chính là một màn hình cảm ứng, người dùng có thể gọi video, mua sắm online hay stream các nội dung video.


Trong tương lai, Asus Zenbo sẽ phát triển hơn về khả năng trò chuyện với người dùng, đầu tiên là những việc đơn giản như nhắc lịch hẹn hay gửi thông báo khẩn cấp đến các thành viên trong gia đình.

Với các em nhỏ, Zenbo sẽ nhảy theo điều nhạc khi nghe nhạc hoặc có thể đọc các quyển truyện, quyển sách từ bộ nhớ của robot. Asus Zenbo sẽ có giá dự kiến là 599 USD, hiện chưa có thông tin về ngày bán ra.
515Vote
43Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2016
Trung tuần tháng 12/2016, trong hội nghị WinHEC, Microsoft đã trình diễn về sự hiện diện của Cortana trên các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) với bản Windows 10 Creators Update.
11 Tháng Mười Hai 2016
Tháng 12/2016, các nhà khoa học tại Học viện Công nghệ Tiêu chuẩn Hoa Kỳ đã cho ra mắt một thiết bị có khả năng dò tìm, phát hiện ra chất nổ, ma túy và cả mùi hơi của con người,
10 Tháng Mười Hai 2016
Chuyến bay thử nghiệm của VSS Unity được điều khiển bởi phi công Mark Stucky và Dave Mackay. VSS Unity là phiên bản mới của tàu bay SpaceShipTwo.
10 Tháng Mười Hai 2016
Thượng tuần tháng 12/2016, Barry Young CEO của Hiệp hội OLED (OLED Association) đã xác nhận rằng Sony sẽ ra mắt loạt TV OLED trong năm 2017, không chỉ một mà đến 2 model.
08 Tháng Mười Hai 2016
Thượng tuần tháng 12/2016, tại Hội nghị phần cứng Windows của Microsoft, Qualcomm đã tuyên bố các bộ vi xử lý Snapdragon sẽ hỗ trợ cả nền tảng máy tính chạy Windows 10.
07 Tháng Mười Hai 2016
Thượng tuần tháng 12/2016, Panasonic công bố đang phát triển một loại màn hình LCD IPS có tỷ lệ tương phản 1.000.000:1 (tỷ lệ biểu thị màu trắng sáng nhất và màu đen tối nhất),