Máy Bay Không Người Lái (Drone) Của Airbus Được Tạo Ra Hầu Hết Từ Các Bộ Phận In 3D

07 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 26958)
Máy Bay Không Người Lái (Drone) Của Airbus Được Tạo Ra Hầu Hết Từ Các Bộ Phận In 3D
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, tại triển lãm Hàng Không Berlin, hãng sản xuất máy bay Airbus đã đem đến bản demo của một chiếc máy bay không người lái (drone) được tạo ra bằng công nghệ in 3D.

Chiếc drone có tên là Thor. Gần như toàn bộ các bộ phận của Thor đều được tạo ra bằng máy in 3D với vật liệu là tơ poliamit, trừ các chi tiết cơ khí và máy móc, như cánh quạt và bộ bánh xe sử dụng khi tiếp đất. Airbus cho biết, Thor dài 4m và nặng chỉ 21kg, hãng đã sử dụng những máy in 3D cỡ lớn, có thể in được vật dài đến 38.1cm để tạo ra các bộ phận cho Thor.

Airbus bắt đầu phát triển Thor từ tháng 11/2015 tại thành phố Hamburg, Đức và dù chỉ là phiên bản thử nghiệm nhưng nó đã bay được rất tốt. Đại diện của Airbus cho biết hãng đang nghiên cứu chế tạo bộ cung cấp nhiên liệu cho chiếc máy bay drone nhờ công nghệ in 3D. Với công nghệ in 3D, chỉ cần 3 chi tiết để tạo ra bộ cấp nhiên liệu, còn với công nghệ cơ khí cũ, người ta sẽ phải dùng tới 270 chi tiết.

Ngành công nghiệp hàng không dự kiến sẽ tăng gấp đôi lượng lưu thông trên bầu trời cho tới năm 2036, máy bay được sản xuất bằng công nghệ 3D sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn rất nhiều, thân máy bay sẽ nhẹ hơn và tốn ít chi tiết sản xuất hơn.
560Vote
40Vote
33Vote
26Vote
11Vote
4.670
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Ba 2015
Sau khi sự kiện MWC 2015 kết thúc, giới công nghệ sẽ tiếp tục đến với sự kiện của Apple sẽ diễn ra vào lúc 10h sáng thứ Hai ngày 09/03/2015.
07 Tháng Ba 2015
Theo báo cáo của một tạp chí Đức, hãng xe hơi Đức BMW cho biết cuộc đàm phán với công ty công nghệ khổng lồ Apple không liên quan đến việc phát triển hay xây dựng một chiếc xe hơi.
06 Tháng Ba 2015
Theo báo cáo từ 9to5Mac, Apple đang phát triển một phiên bản mới của Apple TV, hứa hẹn sẽ là bước đột phát mới.
06 Tháng Ba 2015
Một bằng sáng chế mới của Apple đã tiết lộ khả năng thế hệ iPhone mới có thể sẽ được trang bị tính năng chống nước.
05 Tháng Ba 2015
AGV, hãng mũ bảo hiểm nổi tiếng của Ý, đã ra mắt công nghệ kính điện sắc AGVisor với 2 chế độ thông sáng, giúp sử dụng được cả ngày lẫn đêm mà không gây khó chịu cho người dùng.
05 Tháng Ba 2015
MWC 2015, Qualcomm đã mở ra tầm nhìn mới về thế hệ điện thoại thông minh khi giới thiệu về nền tảng Zeroth, sẽ được trang bị trên dòng chip của hãng trong tương lai.