Chiếc Case Có Thể Giúp iPhone Chạy Android

08 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 23810)
Chiếc Case Có Thể Giúp iPhone Chạy Android
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, nhà phát triển Nick Lee, từng “hô biến” chiếc Apple Watch chạy Windows 95, đã tiếp tục đem tới cho người dùng yêu công nghệ một bất ngờ khác: khiến iPhone chạy Android.

Theo đó, Nick Lee đã sử dụng mã nguồn mở Android (AOSP) và tạo ra một phiên bản tùy biến của Android 6.0 Marshmallow, có thể chạy được trên iPhone. Để làm được điều này, Nick Lee cần tới sự can thiệp về phần cứng, thông qua một chiếc case điện thoại tự chế.

Nick Lee đã dùng công nghệ in 3D để tạo ra một chiếc vỏ case cho iPhone, kết hợp với phần bảng mạch ở bên dưới có sẵn nguồn pin, bộ biến đổi nguồn và điện trở. Chiếc case có vẻ khá cồng kềnh, gợi nhớ tới những chiếc điện thoại cổ xưa.


Sau một số tinh chỉnh về mặt kích thước, chiếc case thon gọn hơn và có thêm khe cắm dành cho cổng HDMI, USB và thẻ nhớ SD. Trong đoạn video, Android 6.0 mà iPhone chạy là trình "giả lập" Android chứ không phải Android thật sự. Nick Lee đã khởi động ứng dụng Tendigi, cũng là tên công ty thiết kế và phát triển ứng dụng di động mà Nick Lee hiện đang làm việc, được tùy chỉnh trước đó cho iPhone.


Thông qua ứng dụng Tendigi trên iOS, iPhone có thể giao tiếp với case và chạy phiên bản Android giả lập. Với môi trường giả lập, thiết bị hoạt động không được mượt mà lắm.
520Vote
42Vote
36Vote
25Vote
16Vote
3.639
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2015
Smartwatch mới của LG - có tên mã Nemo - được cho là sẽ tiếp tục sở hữu màn hình mặt tròn, tương tự như chiếc LG Watch R hay LG Watch Urbane.
16 Tháng Tám 2015
Trung tuần tháng 08/2015, trang The Guardian đưa tin rằng, các kỹ sư của Apple đang tìm kiếm địa điểm để thử nghiệm nguyên mẫu xe hơi tự lái đang được bí mật phát triển của mình.
15 Tháng Tám 2015
Tại sự kiện Galaxy Unpacked 2015, Samsung đã chính thức ra mắt phụ kiện bàn phím rời, dành cho hai sản phẩm mới nhất của hãng là Note 5 và S6 Edge +, có tên gọi keyboard cover.
15 Tháng Tám 2015
Trong sự kiện Galaxy Unpacked 2015 diễn ra vào trung tuần tháng 08/2015, Samsung đã tiết lộ về chiếc đồng hồ thông minh thế hệ tiếp theo của dòng Gear, với tên Gear S2.
15 Tháng Tám 2015
Trung tuần tháng 08/2015, tại Hội Nghị Flash Memory Summit ở California, Samsung đã giới thiệu sản phẩm ổ SSD PM1633A 2.5 inch, dung lượng 16TB.
14 Tháng Tám 2015
Sau chuỗi thất vọng của người dùng trước tình trạng quá nhiệt của vi xử lý Snapdragon 810, Qualcomm đã nỗ lực đẩy nhanh quá trình phát triển dòng vi xử lý kế nhiệm Snapdragon 820.