TV OLED Sẽ Có Tuổi Thọ Trong Bao Lâu?

10 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 31252)
TV OLED Sẽ Có Tuổi Thọ Trong Bao Lâu?
blank
Một trong những thắc mắc của người dùng trước khi quyết định mua TV OLED là tuổi thọ của chúng sẽ sử dụng được trong khoảng bao lâu.

Thượng tuần tháng 06/2016, Lee Byung-Hyn, Phó chủ tịch của LG Electronics khẳng định rằng tuổi thọ không còn là vấn đề đối với những chiếc TV OLED hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ, TV OLED đời mới của LG sẽ có tuổi thọ lên đến 100,000 giờ, tương đương với 30 năm nếu được sử dụng 10 giờ mỗi ngày.

Tuổi thọ của OLED luôn là bài toán khó đối với các nhà phát triển. Chất liệu hữu cơ được sử dụng để chế tạo các bóng OLED có tốc độ thoái hoá theo thời gian rất nhanh nếu so với chất liệu vô cơ như trong LCD, dẫn đến tuổi thọ không cao. Hơn nữa, mỗi màu sắc cũng có tốc độ thoái hoá khác nhau, khiến vấn đề càng trở nên phức tạp hơn.

Hiện LG là hãng duy nhất có khả năng sản xuất hàng loạt và thương mại hoá các dòng TV OLED. Khác với OLED truyền thống sử dụng cấu trúc điểm ảnh RGB, công nghệ WRGB OLED của LG chỉ sử dụng duy nhất bóng OLED màu trắng, sau đó đi qua tấm lọc để tạo màu. Hãng cho biết phương pháp mới giúp giảm giá thành và tăng tuổi thọ cho các sản phẩm.

Khi LG bắt đầu sản xuất vào năm 2013, tuổi thọ của TV OLED vào khoảng 36,000 giờ. Nhưng đến 2016 với công nghệ mới, phó giám đốc Lee Byung-chul khẳng định nó đã lên tới 100,000 giờ, tương đương 30 năm với 10 giờ sử dụng mỗi ngày.

Để so sánh, đèn nền LED của LCD có tuổi thọ vào khoảng 60-70,000 giờ, thấp hơn cả OLED. Cần lưu ý là đây chỉ là những con số mang tính chất tham khảo, tuổi thọ TV được tính trong điều kiện lý tưởng nhất cho tấm nền OLED và đèn nền LED. Và thực tế, các linh kiện khác trên TV như tụ, chip thường sẽ hư hỏng trước khi đi hết tuổi thọ của tấm nền OLED hay đèn nền LED.
528Vote
44Vote
312Vote
216Vote
16Vote
3.566
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2015
Qualcomm đã công bố kết quả tài chính trong quý đầu tiên của năm tài chính 2015, doanh thu đạt 7.1 tỷ USD và thu nhập ròng 2.1 tỷ USD,
29 Tháng Giêng 2015
CEO của Apple, Tim Cook đã công bố Apple Watch sẽ bắt đầu được giao hàng vào tháng 04/2015. Ngoài ra, Tim Cook cũng cho biết Apple đã giao được hơn 1 tỷ thiết bị iOS.
28 Tháng Giêng 2015
OnSight được phòng thí nghiệm Ops Lab của NASA phát triển dành riêng cho HoloLens.
28 Tháng Giêng 2015
Đã có nhiều tin đồn cho rằng Qualcomm có thể sẽ thay đổi thiết kế chip Snapdragon 810 cung cấp cho Samsung để sửa chữa các vấn đề về nhiệt khi hoạt động.
27 Tháng Giêng 2015
Với một số phiên bản của Samsung Galaxy S6 sắp ra mắt, dự kiến được trang bị chip Exynos 7420, dòng chip mới dường như đã được trải qua một cuộc thử nghiệm cấu hình.
25 Tháng Giêng 2015
Ming Chi Kuo, một trong những chuyên viên phân tích của công ty KGI Securities, đã đưa ra dự đoán rằng Apple có thể sẽ tiết lộ thêm một số chi tiết khác về Apple Watch trước khi bán ra thị trường