TV OLED Sẽ Có Tuổi Thọ Trong Bao Lâu?

10 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 31286)
TV OLED Sẽ Có Tuổi Thọ Trong Bao Lâu?
blank
Một trong những thắc mắc của người dùng trước khi quyết định mua TV OLED là tuổi thọ của chúng sẽ sử dụng được trong khoảng bao lâu.

Thượng tuần tháng 06/2016, Lee Byung-Hyn, Phó chủ tịch của LG Electronics khẳng định rằng tuổi thọ không còn là vấn đề đối với những chiếc TV OLED hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ, TV OLED đời mới của LG sẽ có tuổi thọ lên đến 100,000 giờ, tương đương với 30 năm nếu được sử dụng 10 giờ mỗi ngày.

Tuổi thọ của OLED luôn là bài toán khó đối với các nhà phát triển. Chất liệu hữu cơ được sử dụng để chế tạo các bóng OLED có tốc độ thoái hoá theo thời gian rất nhanh nếu so với chất liệu vô cơ như trong LCD, dẫn đến tuổi thọ không cao. Hơn nữa, mỗi màu sắc cũng có tốc độ thoái hoá khác nhau, khiến vấn đề càng trở nên phức tạp hơn.

Hiện LG là hãng duy nhất có khả năng sản xuất hàng loạt và thương mại hoá các dòng TV OLED. Khác với OLED truyền thống sử dụng cấu trúc điểm ảnh RGB, công nghệ WRGB OLED của LG chỉ sử dụng duy nhất bóng OLED màu trắng, sau đó đi qua tấm lọc để tạo màu. Hãng cho biết phương pháp mới giúp giảm giá thành và tăng tuổi thọ cho các sản phẩm.

Khi LG bắt đầu sản xuất vào năm 2013, tuổi thọ của TV OLED vào khoảng 36,000 giờ. Nhưng đến 2016 với công nghệ mới, phó giám đốc Lee Byung-chul khẳng định nó đã lên tới 100,000 giờ, tương đương 30 năm với 10 giờ sử dụng mỗi ngày.

Để so sánh, đèn nền LED của LCD có tuổi thọ vào khoảng 60-70,000 giờ, thấp hơn cả OLED. Cần lưu ý là đây chỉ là những con số mang tính chất tham khảo, tuổi thọ TV được tính trong điều kiện lý tưởng nhất cho tấm nền OLED và đèn nền LED. Và thực tế, các linh kiện khác trên TV như tụ, chip thường sẽ hư hỏng trước khi đi hết tuổi thọ của tấm nền OLED hay đèn nền LED.
528Vote
44Vote
312Vote
216Vote
16Vote
3.566
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tám 2017
Khoảng giữa tháng 08/2017, GS Yuasa, nhà sản xuất pin Nhật Bản, đang kỳ vọng sẽ sớm sản xuất thương mại thành công một model pin Li-Ion mới vào năm 2020.
09 Tháng Tám 2017
Khoảng đầu tháng 08/2017, sau khi AMD giới thiệu chiếc VGA dung lượng 2TB, Intel cũng đã không chịu thua kém khi giới thiệu ổ cứng SSD có dung lượng lưu trữ lên đến 1 Petabye(PB).
07 Tháng Tám 2017
Khoảng đầu tháng 08/2017, Mark Barnes, một nhà nghiên cứu thuộc công ty an ninh mạng MWR InfoSecurity, cho biết loa Amazon Echo khi được can thiệp bằng cách chỉnh sửa một lỗi bảo mật thuộc phần cứng,
06 Tháng Tám 2017
Khoảng đầu tháng 08/2017, một số nguồn tin cho biết, ngoài tấm nền 5.8 inch, nhà máy A3 của Samsung Display còn cung cấp tấm nền OLED 6 inch cho iPhone của Apple, bắt đầu từ tháng 09/2017.
03 Tháng Tám 2017
Hồi năm 2012, khi ra mắt dòng tablet Surface, Microsoft cũng ra mắt Touch Cover, một phụ kiện vỏ bảo vệ kiêm bàn phím QWERTY cảm ứng có kích thước khá mỏng.
23 Tháng Bảy 2017
Khoảng cuối tháng 07/2017, một số nguồn tin cho biết, chiếc tàu không người lái Yara Birkeland dự kiến sẽ khởi hành vào năm 2018,