AMD Thừa Nhận Lỗi Trên Radeon RX480

04 Tháng Bảy 20166:00 CH(Xem: 25717)
AMD Thừa Nhận Lỗi Trên Radeon RX480
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, đại diện của AMD đã chính thức lên tiếng, nhận trách nhiệm, đồng nghĩa với việc xác nhận nguy cơ hỏng khe PCI-E mà RX480 có thể gây ra.

Cụ thể, trước đó AMD RX480 được báo cáo là gặp phải vấn đề với khe PCI-E liên quan tới điện năng yêu cầu của nó. Trong khi TDP của RX480 là 150W, tiêu hao điện năng từ nguồn phụ 6-pin và khe cắm PCI-E 3.0. Khả năng cấp điện tối đa từ 2 nguồn cũng chỉ đạt tới 150W. Nhưng khi chạy ở xung nhịp cao, RX480 đòi hỏi nhiều điện hơn mức TDP mà nhà sản xuất đưa ra. Vấn đề khiến khe PCI-E bị quá tải khi cấp điện cho VGA, một thời gian sẽ xảy ra hiện tượng hỏng hóc.

Theo thông cáo từ đại diện của AMD: “Như quý vị đã biết, chúng tôi đang liên tục có những điều chỉnh nhằm tối ưu hóa hiệu năng GPU, sao cho có thể đáp ứng được khả năng tiết kiệm điện nhưng vẫn đảm bảo tốc độ xử lý của VGA. Chúng tôi nhận ra rằng các tùy chỉnh trên RX480 chưa phải là tối ưu. May thay, các điều chỉnh điện áp và xung nhịp hoàn toàn có thể thực hiện thông qua phần mềm. Chúng tôi đang thử nghiệm một driver mới, giúp sửa đổi thông số bên trong VGA RX480, và sẽ sớm được gửi tới người dùng vào ngày thứ 3 ngày 05/07/2016”.

Với bản cập nhật mới, hãng sẽ phải giảm bớt hiệu suất và giới hạn khả năng ép xung trên RX480 – vấn đề gây ra tình trạng tiêu hao điện "quá mức cho phép", và dẫn tới chết các khe cắm PCI-E.

Vụ việc đã khiến người dùng với RX480 mất hứng thú. Trước đó, RX480 của AMD được coi là VGA đáng mong đợi nhất trong mùa hè 2016, có hiệu năng ấn tượng cùng mức giá dễ chịu.
521Vote
43Vote
314Vote
217Vote
123Vote
2.878
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2017
Không chỉ là một nhà sản xuất điện thoại lớn, Samsung còn tham gia thị trường vi xử lý di động với dòng chip Exynos. Khoảng đầu tháng 06/2017, trang GSMArena đưa tin,
06 Tháng Sáu 2017
Không lâu sau khi Microsoft ra mắt Surface Pen và tuyên bố bút Surface Pen của hãng là chiếc bút kỹ thuật số nhanh nhất trên thế giới với tốc độ phản hồi gấp đôi Pencil của Apple.
05 Tháng Sáu 2017
Sau khi Google Assistant, Amazon Echo nhận được nhiều phản hồi tốt, Apple cũng đã không chịu thua kém. Trong sự kiện WWDC 2017, công ty đã ra mắt sản phẩm chiếc loa thông minh có tên gọi HomePod.
02 Tháng Sáu 2017
Khoảng đầu tháng 06/2017, trang Bloomberg đưa tin, Apple có thể sẽ ra mắt một sản phẩm loa speaker có tích hợp Siri trong sự kiện WWDC 2017, nhưng phải tới cuối năm 2017 mới bắt đầu giao hàng.
02 Tháng Sáu 2017
Khoảng đầu tháng 06/2017, xuất hiện khá nhiều thông tin cho biết Apple đang phát triển một thiết bị đeo có thể theo dõi lượng đường trong máu liên tục mà hoàn toàn không gây xâm lấn.
01 Tháng Sáu 2017
Khoảng đầu tháng 06/2017, các nhà nghiên cứu nghiên cứu của Microsoft đã chế tạo thành công cảm biến camera có bề mặt cong đầu tiên trên thế giới.