Samsung Ra Mắt Thẻ Nhớ UFS Đầu Tiên Trên Thế Giới Với Tốc Độ Cực Nhanh

09 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 23940)
Samsung Ra Mắt Thẻ Nhớ UFS Đầu Tiên Trên Thế Giới Với Tốc Độ Cực Nhanh
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Samsung ra mắt dòng thẻ nhớ microSD UFS (Universal Flash Storage) đầu tiên trên thới giới với các dung lượng khác nhau gồm 32GB, 64GB, 128GB và 256GB.

Theo đó, dòng thẻ nhớ UFS sẽ có tốc độ xử lý cực kì nhanh chóng, với dung lượng 256GB cho tốc độ đọc lên tới 530MB/s, nhanh hơn khoảng 5 lần so với các loại thẻ microSD hàng đầu hiện nay là 95MB/s, ngang ngửa với một số mẫu ổ cứng SSD, tốc độ ghi cũng được nâng lên tới 170MB/s, gấp 2 đến 3 lần.

Đặc biệt, tốc độ đọc ngẫu nhiên trên phiên bản 256GB của dòng thẻ mới là 40,000 IOPS, gấp 20 lần tốc độ đọc ngẫu nhiên trung bình của thẻ nhớ microSD hiện nay. Còn tốc độ ghi ngẫu nhiên là 35,000 IOPS, gấp 350 lần so với tốc độ ghi ngẫu nhiên trung bình hiện nay.

Thẻ nhớ microSD UFS có thiết kế mặt trên hoàn toàn giống với các loại thẻ hiện tại, nhưng mặt sau có sự thay đổi ở những chân tiếp xúc, cách bố trí hoàn toàn khác biệt. Do đó, vấn đề tương thích có thể sẽ là rào cản lớn đối với rất nhiều thiết bị chưa được hỗ trợ. Samsung hiện chưa công bố giá bán và ngày bán ra chính thức của dòng thẻ nhớ UFS mới. Nhưng rất có thể chiếc Galaxy Note 7 sắp ra mắt sẽ có hỗ trợ cho thẻ microSD UFS mới.
520Vote
46Vote
312Vote
29Vote
112Vote
3.259
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2015
Công ty MCST (Moscow Center for SPARC Technologies) của Nga đã phát hành vi xử lý lõi tứ Elbrus-4C, hứa hẹn cho phép Nga nuôi hy vọng giảm đi sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất bán dẫn lớn của Mỹ như Intel hay AMD.
13 Tháng Năm 2015
Sony đã giới thiệu một sản phẩm bóng đèn LED thông minh mới, có tích hợp loa Bluetooth bên trong.
13 Tháng Năm 2015
Mặc dù các xe hơi tự lái cuối cùng đã có thể chứng minh là an toàn hơn so với việc có người điều khiển tay lái, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng có thể hoàn toàn trách được các vụ tai nạn.
12 Tháng Năm 2015
Với một giao diện thương hiệu mới cần phải làm quen và một thiết bị hầu như không thể hiểu thấu về mặt vật lý (ngoại trừ một số đặc quyền),
11 Tháng Năm 2015
Nhà khoa học Stephen Hawking đã từng cảnh báo: “Việc phát triển một trí thông minh nhân tạo (AI) hoàn chỉnh đồng nghĩa với việc đánh vần những từ cuối cùng của loài người”.
10 Tháng Năm 2015
In 3D là một kỹ thuật được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Nó đã tạo ra rất nhiều câu chuyện cảm động, trong số đó có trường hợp của người mẹ mù Tatiana Guerra.