Samsung Ra Mắt Thẻ Nhớ UFS Đầu Tiên Trên Thế Giới Với Tốc Độ Cực Nhanh

09 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 24026)
Samsung Ra Mắt Thẻ Nhớ UFS Đầu Tiên Trên Thế Giới Với Tốc Độ Cực Nhanh
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Samsung ra mắt dòng thẻ nhớ microSD UFS (Universal Flash Storage) đầu tiên trên thới giới với các dung lượng khác nhau gồm 32GB, 64GB, 128GB và 256GB.

Theo đó, dòng thẻ nhớ UFS sẽ có tốc độ xử lý cực kì nhanh chóng, với dung lượng 256GB cho tốc độ đọc lên tới 530MB/s, nhanh hơn khoảng 5 lần so với các loại thẻ microSD hàng đầu hiện nay là 95MB/s, ngang ngửa với một số mẫu ổ cứng SSD, tốc độ ghi cũng được nâng lên tới 170MB/s, gấp 2 đến 3 lần.

Đặc biệt, tốc độ đọc ngẫu nhiên trên phiên bản 256GB của dòng thẻ mới là 40,000 IOPS, gấp 20 lần tốc độ đọc ngẫu nhiên trung bình của thẻ nhớ microSD hiện nay. Còn tốc độ ghi ngẫu nhiên là 35,000 IOPS, gấp 350 lần so với tốc độ ghi ngẫu nhiên trung bình hiện nay.

Thẻ nhớ microSD UFS có thiết kế mặt trên hoàn toàn giống với các loại thẻ hiện tại, nhưng mặt sau có sự thay đổi ở những chân tiếp xúc, cách bố trí hoàn toàn khác biệt. Do đó, vấn đề tương thích có thể sẽ là rào cản lớn đối với rất nhiều thiết bị chưa được hỗ trợ. Samsung hiện chưa công bố giá bán và ngày bán ra chính thức của dòng thẻ nhớ UFS mới. Nhưng rất có thể chiếc Galaxy Note 7 sắp ra mắt sẽ có hỗ trợ cho thẻ microSD UFS mới.
520Vote
46Vote
312Vote
29Vote
112Vote
3.259
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Hai 2015
Apple Inc đã gửi đến giới truyền thông lời mời tham dự sự kiện diễn ra vào ngày 09/03/2015 tại San Francisco, khoảng một tháng trước ngày dự định ra mắt sản phẩm đang nhận được nhiều mong đợi - Apple Watch.
26 Tháng Hai 2015
Microsoft có truyền thống đưa ra một số video hàng năm, thể hiện suy nghĩ của hãng về tương lai. Năm 2015 cũng không là ngoại lệ,
26 Tháng Hai 2015
Smartphone với bộ nhớ 128GB đã không còn quá xa lạ, nhưng dung lượng lưu trữ cao cần có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh thì mới mang lại hiệu quả sử dụng cao.
24 Tháng Hai 2015
Theo đó, Carrizo được sản xuất trên dây chuyền công nghệ 28nm, hứa hẹn cung cấp hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn so với thế hệ Kaveri hiện hành.
24 Tháng Hai 2015
Chỉ vài tuần sau khi chính thức giới thiệu sản phẩm chip đầu tiên được tạo ra theo quy trình sản xuất FinFET 14nm
24 Tháng Hai 2015
Cortana không phải là một phần dự đoán thú vị duy nhất của Microsoft về tương lai. David Rothschild, một chuyên gia kinh tế làm việc trong phòng thí nghiệm tại thành phố New York của Microsoft,