Samsung Ra Mắt Thẻ Nhớ UFS Đầu Tiên Trên Thế Giới Với Tốc Độ Cực Nhanh

09 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 24069)
Samsung Ra Mắt Thẻ Nhớ UFS Đầu Tiên Trên Thế Giới Với Tốc Độ Cực Nhanh
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Samsung ra mắt dòng thẻ nhớ microSD UFS (Universal Flash Storage) đầu tiên trên thới giới với các dung lượng khác nhau gồm 32GB, 64GB, 128GB và 256GB.

Theo đó, dòng thẻ nhớ UFS sẽ có tốc độ xử lý cực kì nhanh chóng, với dung lượng 256GB cho tốc độ đọc lên tới 530MB/s, nhanh hơn khoảng 5 lần so với các loại thẻ microSD hàng đầu hiện nay là 95MB/s, ngang ngửa với một số mẫu ổ cứng SSD, tốc độ ghi cũng được nâng lên tới 170MB/s, gấp 2 đến 3 lần.

Đặc biệt, tốc độ đọc ngẫu nhiên trên phiên bản 256GB của dòng thẻ mới là 40,000 IOPS, gấp 20 lần tốc độ đọc ngẫu nhiên trung bình của thẻ nhớ microSD hiện nay. Còn tốc độ ghi ngẫu nhiên là 35,000 IOPS, gấp 350 lần so với tốc độ ghi ngẫu nhiên trung bình hiện nay.

Thẻ nhớ microSD UFS có thiết kế mặt trên hoàn toàn giống với các loại thẻ hiện tại, nhưng mặt sau có sự thay đổi ở những chân tiếp xúc, cách bố trí hoàn toàn khác biệt. Do đó, vấn đề tương thích có thể sẽ là rào cản lớn đối với rất nhiều thiết bị chưa được hỗ trợ. Samsung hiện chưa công bố giá bán và ngày bán ra chính thức của dòng thẻ nhớ UFS mới. Nhưng rất có thể chiếc Galaxy Note 7 sắp ra mắt sẽ có hỗ trợ cho thẻ microSD UFS mới.
520Vote
46Vote
312Vote
29Vote
112Vote
3.259
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2015
CES 2015, Hyper đã góp phần cho cộng đồng công nghệ một sản phẩm mới có tên iStick Pro – chiếc USB có khả năng thú vị.
13 Tháng Giêng 2015
Tại CES 2015, hãng xe Nhật Bản Toyota tuyên bố sẽ chia sẻ miễn phí hàng nghìn bản quyền bằng sáng chế liên quan đến công nghệ fuel cell hydro.
13 Tháng Giêng 2015
Casio là thương hiệu quen thuộc với dòng sản phẩm G-SHOCK và Edifice nổi tiếng, đã cho ra mắt loạt Gravitymaster GPW-1000 tại CES 2015 ở Las Vegas, Nevada.
12 Tháng Giêng 2015
Tại cuộc Triển Lãm Điện Tử Tiêu Dùng (CES) 2015, lĩnh vực xe hơi đã gây được nhiều ấn tượng bởi những chiếc xe tự lái (autonomous driving cars) và xe có khả năng kết nối (connected cars)
12 Tháng Giêng 2015
Xu hướng các phụ kiện mang mặc thông minh đang phát triển và thu hút được nhiều sự quan tâm từ cả người dùng và các nhà sản xuất.
12 Tháng Giêng 2015
Qualcomm từng chế giễu dòng chip 8 nhân của MediaTek, tuyên bố rằng những gì smartphone cần là tốt hơn, mạnh mẽ hơn, chứ không phải nhiều nhân hơn.