Lộ Thông Tin Điểm Test Của Vi Xử Lý Apple A10 Trên Geekbench

16 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 22850)
Lộ Thông Tin Điểm Test Của Vi Xử Lý Apple A10 Trên Geekbench
blank
Tính đến trung tuần tháng 07/2016, bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus mới của Apple được cho là sẽ sử dụng vi xử lí A10 do chính công ty phát triển.

Theo đó, chip Apple A10 dự kiến sẽ được sản xuất theo quy trình 16nm FinFET của TSMC. Một số nguồn tin còn cho rằng TSMC đã tăng gấp đôi sản lượng để kịp đáp ứng cho nhu cầu giới thiệu 2 thiết bị mới của Apple vào tháng 09/2016.

TSMC và nhiều nhà sản xuất khác đã sẵn sàng để cung cấp các con chip sản xuất theo quy trình 10nm nhưng Apple vẫn quyết định sử dụng quy trình 16nm trên chip A10 tương tự như A9. Tuy nhiên, thiết kế của A10 chắc chắn sẽ có nhiều cải tiến so với thế hệ A9 tiền nhiệm nên hứa hẹn sẽ có hiệu suất tốt hơn, tiêu thụ điện năng và tỏa nhiệt thấp hơn.

Kết quả test đầu tiên của chip A10 cũng đã xuất hiện trên Geekbench. Dựa vào biểu đồ so sánh, có thể thấy hiệu suất lõi đơn của A10 là khá cao (3000 điểm). Chip A10 ghi được điểm số chỉ kém một chút so với Apple A9X (3010 điểm) trên 2 phiên bản iPad Pro và cao hơn 20% so với chip A9 (2519 điẻm) trong iPhone 6S và 6S Plus. Dù đây không phải là một bước nhảy đáng kể nhưng khả năng tiêu thụ điện năng của chip A10 sẽ thấp hơn nhiều lần so với các thế hệ chip A8, A9.

Ngoài ra, đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng chip A10 sẽ sử dụng công nghệ đóng gói độc đáo được gọi là fan-out, có thể giúp giảm đáng kể kích thước của chip, tạo không gian để bố trí một thỏi pin dung lượng lớn hơn, hoặc nhiều thành phần nội bộ khác trên bo mạch. Kết hợp với một thông tin khác trước đó là iPhone 7 sẽ được trang bị một thỏi pin có dung lượng 1960 mAh, cao hơn so với pin trên iPhone 6S.
522Vote
42Vote
32Vote
27Vote
18Vote
3.641
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Chín 2016
DJI Mavic Pro là chiếc máy bay điều khiển có thể gấp gọn, có khả năng bay liên tục 27 phút, tốc độ bay tối đa lên đến 65km/h, tích hợp camera quay 4K 30fps và hàng loạt các cảm biến va chạm…
24 Tháng Chín 2016
Hạ tuần tháng 09/2016, trang PhoneArena đưa tin, Alcatel có kế hoạch ra mắt một chiếc điện thoại flagship mới trong năm 2016, cùng với đó là một số thông tin về cấu hình của sản phẩm.
24 Tháng Chín 2016
Trong thế giới mà công nghệ đang phát triển không ngừng, tất cả những sản phẩm bình thường xung quanh đều đang trở nên “thông minh”, từ điện thoại, TV,
19 Tháng Chín 2016
Dòng xe tự lái có thể rất thông minh, nhưng chúng vẫn cần phải tuân thủ luật giao thông khi đi trên đường. Theo luật giao thông của nhiều quốc gia trên thế giới,
14 Tháng Chín 2016
Trung tuần tháng 09/2016, trang ZDnet cho biết, Microsoft không có kế hoạch trình làng một thiết bị theo dõi sức khỏe trong năm 2016.
11 Tháng Chín 2016
Với thế hệ iPhone mới, Apple bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm, và bước đi táo bạo của hãng đã “vô tình” tạo ra một số khó khăn về cách người dùng vẫn thường vừa nghe nhạc vừa sạc pin cho thiết bị.