TSMC Có Thể Sẽ Thay Samsung Làm Nhà Sản Xuất Độc Quyền Chip A10 Và A11 Cho Apple

19 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 21041)
TSMC Có Thể Sẽ Thay Samsung Làm Nhà Sản Xuất Độc Quyền Chip A10 Và A11 Cho Apple
TSMC Có Thể Sẽ Thay Samsung Làm Nhà Sản Xuất Độc Quyền Chip A10 Và A11 Cho Apple
Trung tuần tháng 07/2016, nhiều nguồn tin cho rằng rất có thể TSMC sẽ thay thế Samsung, trở thành nhà sản xuất độc quyền phụ trách chip A10 và A11 của Apple. Apple hiện đã khá nhất quán trong việc lựa chọn nhà sản xuất chip cho các thiết bị iOS của hãng.

Apple được cho là vẫn đang ký hợp đồng với TSMC, Samsung, hoặc cả hai công ty cho các thế hệ chip tiếp theo. Tuy nhiên, có vẻ như Apple cũng không muốn phụ thuộc quá nhiều vào đối thủ Samsung, và giải pháp duy nhất là sẽ không đặt hàng chip do Samsung sản xuất nữa. Các chuyên gia cho rằng cho đến khoảng năm 2018, Apple có thể sẽ ngừng đặt hàng chip từ Samsung.

Một báo cáo mới đã gián tiếp xác nhận việc Apple kí hợp đồng với TSMC để cung cấp toàn bộ chip A10 cho chiếc iPhone 7 tiếp theo. Ngoài ra, TSMC cũng sẽ phụ trách cung ứng chip A11 cho các thiết bị trong năm 2017 của Apple. Trang DigiTimes cho hay, TSMC đã giành hợp đồng và sẽ sử dụng quy trình FinFET 10nm để sản xuất chip Apple A11. Việc sản xuất sẽ bắt đầu từ Q2/2017.

Việc cắt hợp đồng sản xuất chip với Samsung (nếu có) có thể do 2 nguyên nhân: vì sự cạnh tranh quyết liệt giữa hai công ty này trên thị trường di động; và Apple không muốn những sự cố tương tự như “#Chipgate” lặp lại.

Về #chipgate, sự cố đã xảy ra khi chiếc iPhone 6S sử dụng cả chip A9 do Samsung và TSMC sản xuất theo quy trình lần lượt là FinFET 14nm và 16 nm, khiến cho thời lượng pin của các phiên bản iPhone 6S sử dụng 2 con chip trên chênh lệch nhau khoảng 2 đến 3%. Dù đã khẳng định rằng sự chênh lệch là không đáng kể, nhưng rõ ràng Apple cũng thật sự mong muốn có sự nhất quán trong tương lai.
55Vote
41Vote
32Vote
22Vote
10Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2014
Nhưng sau vài năm phát triển một số ít smartphone và máy ảnh chạy hệ điều hành Tizen, công ty chỉ xác nhận sẽ ra mắt TV Tizen vào năm 2015.
26 Tháng Mười Hai 2014
Qualcomm Snapdragon 810 hiện đang là chipset hàng đầu trong giai đoạn cuối năm 2014. Theo dự kiến, nó có thể sẽ được ra mắt cùng với các chip flagship khác trong dịp CES và MWC năm 2015.
25 Tháng Mười Hai 2014
Việc sử dụng điện thoại ngày càng tăng đã tạo ra gián đoạn trong một số ngành công nghiệp truyền thống bao gồm vận tải, cư trú, các dịch vụ và bán lẻ.
24 Tháng Mười Hai 2014
Đối với những tín đồ “cổ điển” của nhà Táo thì những chiếc iPhone 4.7 inch và 5.5 inch là “không vừa mắt”.
23 Tháng Mười Hai 2014
Paris được mệnh danh là kinh đô của thời trang. Những tín đồ của công nghệ và thời trang tại Pháp có thể sẽ khá hài lòng với nắp lưng bằng da cao cấp mới của Galaxy Alpha, được tung ra trong dịp cuối năm 2014.
23 Tháng Mười Hai 2014
Những chiếc smartphone năm 2015 hứa hẹn sẽ khiến chúng ta phải trầm trồ. Cuộc chạy đua về phần cứng vẫn luôn khốc liệt và chưa bao giờ giảm nhiệt.