TSMC Có Thể Sẽ Thay Samsung Làm Nhà Sản Xuất Độc Quyền Chip A10 Và A11 Cho Apple

19 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 20998)
TSMC Có Thể Sẽ Thay Samsung Làm Nhà Sản Xuất Độc Quyền Chip A10 Và A11 Cho Apple
TSMC Có Thể Sẽ Thay Samsung Làm Nhà Sản Xuất Độc Quyền Chip A10 Và A11 Cho Apple
Trung tuần tháng 07/2016, nhiều nguồn tin cho rằng rất có thể TSMC sẽ thay thế Samsung, trở thành nhà sản xuất độc quyền phụ trách chip A10 và A11 của Apple. Apple hiện đã khá nhất quán trong việc lựa chọn nhà sản xuất chip cho các thiết bị iOS của hãng.

Apple được cho là vẫn đang ký hợp đồng với TSMC, Samsung, hoặc cả hai công ty cho các thế hệ chip tiếp theo. Tuy nhiên, có vẻ như Apple cũng không muốn phụ thuộc quá nhiều vào đối thủ Samsung, và giải pháp duy nhất là sẽ không đặt hàng chip do Samsung sản xuất nữa. Các chuyên gia cho rằng cho đến khoảng năm 2018, Apple có thể sẽ ngừng đặt hàng chip từ Samsung.

Một báo cáo mới đã gián tiếp xác nhận việc Apple kí hợp đồng với TSMC để cung cấp toàn bộ chip A10 cho chiếc iPhone 7 tiếp theo. Ngoài ra, TSMC cũng sẽ phụ trách cung ứng chip A11 cho các thiết bị trong năm 2017 của Apple. Trang DigiTimes cho hay, TSMC đã giành hợp đồng và sẽ sử dụng quy trình FinFET 10nm để sản xuất chip Apple A11. Việc sản xuất sẽ bắt đầu từ Q2/2017.

Việc cắt hợp đồng sản xuất chip với Samsung (nếu có) có thể do 2 nguyên nhân: vì sự cạnh tranh quyết liệt giữa hai công ty này trên thị trường di động; và Apple không muốn những sự cố tương tự như “#Chipgate” lặp lại.

Về #chipgate, sự cố đã xảy ra khi chiếc iPhone 6S sử dụng cả chip A9 do Samsung và TSMC sản xuất theo quy trình lần lượt là FinFET 14nm và 16 nm, khiến cho thời lượng pin của các phiên bản iPhone 6S sử dụng 2 con chip trên chênh lệch nhau khoảng 2 đến 3%. Dù đã khẳng định rằng sự chênh lệch là không đáng kể, nhưng rõ ràng Apple cũng thật sự mong muốn có sự nhất quán trong tương lai.
55Vote
41Vote
32Vote
22Vote
10Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, Logitech ra mắt G413 – bàn phím cơ chuyên dành cho chơi game thuộc phân khúc tầm trung mới. G413 có thiết kế hoàn toàn không hầm hố như các loại bàn phím cơ khác,
17 Tháng Tư 2017
Tính đến tháng 04/2017, tình hình khan hiếm về nguồn cung đã khiến cho giá của các linh kiện ngày càng gia tăng. Điều này đã làm cho giá của PC, smartphone và tablet cũng tăng theo.
15 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, Bose ra mắt thế hệ tiếp theo của dòng loa SoundLink với tên gọi Revolve. Dòng sản phẩm mới gồm 2 phiên bản Revolve và Revolve+ mang thiết kế hình trụ tròn,
15 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, Samsung sẽ bắt đầu vận hành nhà máy bán dẫn mới tại Pyeongtaek, thuộc tỉnh Gyeonggi từ tháng 07/2017.
14 Tháng Tư 2017
Theo đó, Phantom 4 phiên bản Advanced được rút gọn tính năng bay so với dòng Pro nhưng vẫn giữ lại những đặc tính quan trọng như cụm camera dùng cảm biến 1 inch,
12 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, Viện Nghiên cứu Điện tử Viễn thông (ETRI) của Hàn Quốc đã có một bước đột phá trong công nghệ màn hình hiển thị OLED.