Corning Hé Lộ Thông Tin Về Gorilla Glass 5

21 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 21892)
Corning Hé Lộ Thông Tin Về Gorilla Glass 5
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Corning đã tiết lộ một số thông tin về thế hệ kính cường lực mới nhất: Gorilla Glass 5.

Theo đó, Corning Gorilla Glass 5 vẫn hướng đến khả năng chống chịu va đập của mặt kính cho những trường hợp thiết bị bị rơi rớt xuống bề mặt gồ ghề, nhám. Corning cho biết, Gorilla Glass 5 sẽ có độ dày 0.6mm, trong khoảng thời gian thử nghiệm rơi từ độ cao 1.6m, kính có khả năng còn nguyên vẹn 80%, Gorilla Glass 4 chỉ nguyên vẹn với độ cao 1m.


Nghiên cứu nội bộ của Corning cũng chi ra rằng, 85% người dùng smartphone đánh rơi máy ít nhất một lần trong năm 2015, và 2/3 trong số đó rơi từ độ cao từ thắt lưng (những khi lấy điện thoại từ túi quần ra) cho đến vai (những khi đang chụp ảnh). Do đó, Corning quyết định tiến hành thử nghiệm cho màn hình máy va đập từ độ cao 1.6m với các bề mặt cứng, sắt, và nhận thấy nó cho độ bền và khả năng chống chịu tốt hơn 1.8 lần so với Gorilla Glass 4.

Tính đến hạ tuần tháng 07/2016, Corning cho biết đã có khoảng 4.5 tỷ thiết bị được trang bị kính cường lực Gorilla Glass được bán ra trên toàn cầu, trong đó có hơn 40 hãng sản xuất smartphone nổi tiếng đã hợp tác với Corning như Samsung, Asus, HTC, Lenovo, LG và HP cùng nhiều hãng khác. Gorilla Glass 5 đã được sản xuất và Corning hứa hẹn sẽ tiết lộ thêm nhiều đặc điểm khác của thế hệ kính cường lực mới trong tương lai gần.
535Vote
42Vote
312Vote
216Vote
17Vote
3.672
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Bảy 2015
Các điện thoại tốt nhất ngày nay thường được trang bị thân và khung viền kim loại. Điều này đặt ra một vấn đề khó khăn cho công nghệ sạc pin không dây.
29 Tháng Bảy 2015
Hiện tại là khoảng thời gian nữa năm 2015, có nghĩa là vẫn còn nhiều thời gian cho Apple ra mắt nhiều sản phẩm mới trên thị trường trong suốt mùa lễ.
28 Tháng Bảy 2015
Intel và Micron đã tìm ra phương pháp mới giúp lưu trữ dữ liệu. Trong tháng 07/2015, Intel đã chính thức công bố công nghệ lưu trữ 3D Xpoint của bộ nhớ non-volatile.
28 Tháng Bảy 2015
Samsung đang tiến hành trang bị màn hình mới nhất có khả năng sạc pin không dây cho các thiết bị di động.
27 Tháng Bảy 2015
Một nhóm nghiên cứu thuộc Cơ Quan Hàng Không Vũ Trụ Hoa Kỳ (NASA) và Đại Học California (UCLA) đang phát triển một loại chip wifi mới, có khả năng phát tín hiệu tốt hơn,
25 Tháng Bảy 2015
Hạ tuần tháng 07/2015, rò rỉ thông tin Apple đã nhận được bằng sáng chế mới cho chiếc camera facetime siêu nhỏ. Theo những thông tin trong bằng sáng chế,