Thế Hệ Chip Samsung Exynos Tiếp Theo Có Thể Sẽ Dùng Nhân Cortex-A57 4 GHz, Quy Trình 10nm

11 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 23025)
Thế Hệ Chip Samsung Exynos Tiếp Theo Có Thể Sẽ Dùng Nhân Cortex-A57 4 GHz, Quy Trình 10nm
blank
Thượng tuần tháng 08/2016, một số nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, có vẻ như Samsung đang thử nghiệm thế hệ vi xử lý di động Exynos tiếp theo.

Theo đó, thế hệ chip mới của Samsung sẽ có tên là Exynos 8895. Thế hệ Exynos 7420 trên Galaxy Note5 và Exynos 8890 trên Galaxy Note7 đều đang sử dụng quy trình 14nm. Exynos 8895 sẽ đưa dòng chip di động Exynos bước sang tiến trình 10nm.

Thế hệ chip mới của Samsung hứa hẹn sẽ tăng cao hiệu suất, đồng thời giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng. Theo các thông tin rò rỉ từ các thử nghiệm ban đầu cho thấy, Exynos 8895 sử dụng nhân ARM Cortex-A57 4 GHz trên nền kiến trúc big.LITTLE. Còn Exynos 8890 sử dụng 8 lõi ARM Cortex-A53 2.7 GHz. Hiệu suất xử lý của Exynos 8895 được đánh giá là cao hơn 30% so với Exynos 8890 khi kiểm tra ở tốc độ xung nhịp tối đa 3GHz.


Trong khi đó, Qualcomm đã gặp một số khó khăn do các con chip di động hàng đầu của công ty, chủ yếu là về vấn đề dòng chip Snapdragon 810 tỏa nhiệt quá lớn khi hoạt động. Có thể nói đây là một cơ hội cho dòng chip Exynos của Samsung trên thị trường vi xử lí di động. Theo các thông số kỹ thuật rò rỉ, mức giảm tiêu thụ điện năng của Exynos 8895 (4 GHz) có thể sẽ ngang bằng hoặc tốt hơn so với chip Snapodragon 830 của Qualcomm (3.6 GHz).
54Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2015
Công nghệ TV chủ đạo với hình ảnh plasma đã không còn tồn tại, thay vào đó là sự thống trị của thị trường TV LED.
06 Tháng Tư 2015
Các nhà nghiên cứu tại Học viện công nghệ quốc phòng Ba Lan đã phát triển một mẫu áo giáp chống đạn bằng chất lỏng. Nghiên cứu mới hứa hẹn sẽ cho ra thế hệ áo giáp mới thay thế cho giáp sợi Kevlar,
05 Tháng Tư 2015
Thế hệ thiết bị công nghệ trong tương lai sẽ cho phép người dùng điều khiển bằng các cử chỉ mắt. Ví dụ, nháy mắt 1 lần để chơi một bài hát trong ứng dụng nghe nhạc,
02 Tháng Tư 2015
Để giúp khắc phục, bút ARC được thiết kế dành riêng cho những bệnh nhân Parkinson, giúp họ có thể viết chữ trên giấy như những người bình thường.
02 Tháng Tư 2015
Acer đã giới thiệu chiếc PC All-in-One đầu tiên chạy Chrome OS, có tích hợp màn hình cảm ứng.
01 Tháng Tư 2015
Google đã giới thiệu Chromebit, một chiếc máy tính với kích thước chỉ tương đương một chiếc bút nhớ, sẽ được gắn vào TV hoặc màn hình thông qua cổng HDMI, sạc điện bằng cổng USB