JDI Công Bố Công Nghệ Màn Hình Full Active Mới

13 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 22762)
JDI Công Bố Công Nghệ Màn Hình Full Active Mới
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Japan Display Inc. (JDI) đã công bố công nghệ màn hình LCD mới thông qua tấm panel có tên gọi là “Full Active”.

Màn hình LCD “Full Active” của Japan Display giới thiệu có kích thước 5.5inch, độ phân giải FullHD. Điều ấn tượng nhất ở tấm màn mình mới là nó có 4 viền màn hình siêu mỏng.

Những thiết bị với viền màn hình siêu mỏng đã không còn quá xa lạ với người dùng, nhưng hầu hết chúng đều chỉ rút gọn được độ dày của phần viền ở 2 cạnh bên, một số màn hình đặc biệt có thể tối giản cạnh viền phía trên. Riêng phần viền dưới luôn là bài toán thách thức đối với các nhà nghiên cứu và sản xuất màn hình LCD.


Nhưng có vẻ như Japan Display đã tìm ra được lời giải cho bài toán thông qua tấm màn hình LCD Full Active – một màn hình không viền, cho phép các nhà sản xuất có thể tạo ra smartphone có kích thước bằng đúng phần màn hình của nó.

Đây là vấn đề đặc biệt quan trọng với các sản phẩm smartphone theo phong cách “module” trong tương lai, chẳng hạn như Project Ara của Google. Đến khi các màn hình tương tự được sản xuất với kích thước lớn và độ phân giải lớn hơn, sẽ giúp xóa đi “khoảng các” giữa các thiết bị công nghệ với cuộc sống của con người.
535Vote
42Vote
36Vote
28Vote
16Vote
3.957
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2017
Tính đến tháng 05/2017, dự kiến còn khoảng 4 tháng nữa Apple sẽ ra mắt các phiên bản iPhone mới của năm 2017. Tuy nhiên, có vẻ như công ty đã bắt đầu xúc tiến các biện pháp
23 Tháng Năm 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, HP đã giới thiệu nhiều phiên bản máy tính xách tay được nâng cấp phần cứng mạnh mẽ hơn, tăng tính cạnh tranh với các đối thủ như Surface Pro và MacBook Air trên thị trường.
23 Tháng Năm 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, nhóm nghiên cứu đến từ Đại học California, Los Angeles (UCLA) và Đại học Connecticut đã tạo ra một thiết bị lưu trữ năng lượng mới có thể lấy và lưu điện năng từ cơ thể người.
22 Tháng Năm 2017
Hồi đầu tháng 05/2017, Qualcomm đã ra mắt vi xử lý Snapdragon 660 và Snapdragon 630 cho các smartphone và thiết bị thông minh thuộc phân khúc tầm trung.
21 Tháng Năm 2017
Tại dự kiện Google I/O 2017, CEO Sundar Pichai đã có những phát biểu về tương lai đã được vạch ra cho công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới.
21 Tháng Năm 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, một số nguồn tin cho biết, những người sử dụng máy bay không người lái (drone) cho mục đích phi thương mại ở Mỹ sẽ không cần phải ghi danh với chính phủ.