SolidEnergy Phát Triển Thành Công Công Nghệ Mới Giúp Tăng Gấp Đôi Dung Lượng Pin

24 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 23411)
SolidEnergy Phát Triển Thành Công Công Nghệ Mới Giúp Tăng Gấp Đôi Dung Lượng Pin
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, công ty SolidEnergy tuyên bố đã nghiên cứu thành công công nghệ mới và sẽ bắt đầu ra mắt loại pin mới từ tháng 11/2016. Thông tin hứa hẹn dòng điện thoại sản xuất kể từ năm 2017 sẽ được ứng dụng loại pin mới có dung lượng cao hơn.

Được biết, sự thành công của SolidEnergy đến từ việc các kỹ sư của hãng đã thay thế điện cực âm trên pin Li-Ion (vốn được làm từ than chì) bằng một lá kim loại Lithium rất mỏng mà vẫn giữ nguyên được tính chất.

Kết quả thu được là một thỏi pin với kích thước như cũ nhưng sở hữu dung lượng pin cao gấp đôi hiện hành; hoặc có thể giữ nguyên dung lượng nhưng giảm trọng lượng và kích thước xuống còn một nửa.

Các thử nghiệm thực tế cho thấy, một thỏi pin công nghệ Lithium mới có kích thước chỉ bằng khoảng 50% pin trên iPhone 6 (dung lượng 1,810 mAh) nhưng có khả năng cung cấp lượng điện lên tới 2,000 mAh.

Từ lâu, đã có rất nhiều công nghệ pin mới được phát triển, nhưng công nghệ của SolidEnergy là một trong những giải pháp được quan tâm nhất và cũng khả thi nhất. Ngay sau khi được công bố hồi năm 2015, giải pháp mới đã thu hút các nhà đầu tư ủng hộ số tiền lên tới 12 triệu USD.

SolidEnergy cho biết sẽ bắt đầu ứng dụng loại pin mới vào thực tế ban đầu là trên những chiếc drone từ tháng 11/2016. Công nghệ mới hứa hẹn sẽ có mặt trên smartphone vào năm 2017, và sẽ được ứng dụng lên xe điện từ năm 2018.
56Vote
40Vote
34Vote
21Vote
10Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2015
Công nghệ TV chủ đạo với hình ảnh plasma đã không còn tồn tại, thay vào đó là sự thống trị của thị trường TV LED.
06 Tháng Tư 2015
Các nhà nghiên cứu tại Học viện công nghệ quốc phòng Ba Lan đã phát triển một mẫu áo giáp chống đạn bằng chất lỏng. Nghiên cứu mới hứa hẹn sẽ cho ra thế hệ áo giáp mới thay thế cho giáp sợi Kevlar,
05 Tháng Tư 2015
Thế hệ thiết bị công nghệ trong tương lai sẽ cho phép người dùng điều khiển bằng các cử chỉ mắt. Ví dụ, nháy mắt 1 lần để chơi một bài hát trong ứng dụng nghe nhạc,
02 Tháng Tư 2015
Để giúp khắc phục, bút ARC được thiết kế dành riêng cho những bệnh nhân Parkinson, giúp họ có thể viết chữ trên giấy như những người bình thường.
02 Tháng Tư 2015
Acer đã giới thiệu chiếc PC All-in-One đầu tiên chạy Chrome OS, có tích hợp màn hình cảm ứng.
01 Tháng Tư 2015
Google đã giới thiệu Chromebit, một chiếc máy tính với kích thước chỉ tương đương một chiếc bút nhớ, sẽ được gắn vào TV hoặc màn hình thông qua cổng HDMI, sạc điện bằng cổng USB