SolidEnergy Phát Triển Thành Công Công Nghệ Mới Giúp Tăng Gấp Đôi Dung Lượng Pin

24 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 23237)
SolidEnergy Phát Triển Thành Công Công Nghệ Mới Giúp Tăng Gấp Đôi Dung Lượng Pin
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, công ty SolidEnergy tuyên bố đã nghiên cứu thành công công nghệ mới và sẽ bắt đầu ra mắt loại pin mới từ tháng 11/2016. Thông tin hứa hẹn dòng điện thoại sản xuất kể từ năm 2017 sẽ được ứng dụng loại pin mới có dung lượng cao hơn.

Được biết, sự thành công của SolidEnergy đến từ việc các kỹ sư của hãng đã thay thế điện cực âm trên pin Li-Ion (vốn được làm từ than chì) bằng một lá kim loại Lithium rất mỏng mà vẫn giữ nguyên được tính chất.

Kết quả thu được là một thỏi pin với kích thước như cũ nhưng sở hữu dung lượng pin cao gấp đôi hiện hành; hoặc có thể giữ nguyên dung lượng nhưng giảm trọng lượng và kích thước xuống còn một nửa.

Các thử nghiệm thực tế cho thấy, một thỏi pin công nghệ Lithium mới có kích thước chỉ bằng khoảng 50% pin trên iPhone 6 (dung lượng 1,810 mAh) nhưng có khả năng cung cấp lượng điện lên tới 2,000 mAh.

Từ lâu, đã có rất nhiều công nghệ pin mới được phát triển, nhưng công nghệ của SolidEnergy là một trong những giải pháp được quan tâm nhất và cũng khả thi nhất. Ngay sau khi được công bố hồi năm 2015, giải pháp mới đã thu hút các nhà đầu tư ủng hộ số tiền lên tới 12 triệu USD.

SolidEnergy cho biết sẽ bắt đầu ứng dụng loại pin mới vào thực tế ban đầu là trên những chiếc drone từ tháng 11/2016. Công nghệ mới hứa hẹn sẽ có mặt trên smartphone vào năm 2017, và sẽ được ứng dụng lên xe điện từ năm 2018.
56Vote
40Vote
34Vote
21Vote
10Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, một số nguồn tin cho biết, Google đang âm thầm chuẩn bị ra mắt của một trong những thiết kế đột phá mới nhất, với mục đích thay đổi hoàn toàn cách thức tương tác với những thiết bị hiện nay.
22 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, Dell giới thiệu model màn hình P4317Q kích cỡ 43 inch độ phân giải 4K. Màn hình mới hứa hẹn sẽ hỗ trợ kết nối với 4 đầu vào (input) cùng lúc và chia chúng ra thành 4 màn hình trên một monitor duy nhất,
19 Tháng Năm 2016
Trong hội nghị Google I/O 2016, để khai thác các tính năng trợ lý Google Assistant với các hệ thống nhà thông minh (Smart Home), Google đã chính thức ra mắt Google Home
17 Tháng Năm 2016
Trung tuần tháng 05/2016, dự án SkinTrack của đại học Carnegie Mellon được công bố. Đại học Carnegie Mellon đã từng đề xuất nhiều ý tưởng mới lạ để tương tác với các thiết bị màn hình nhỏ như đồng hồ thông minh,
17 Tháng Năm 2016
Trung tuần tháng 03/2016, MSI đã ra mắt Mainboard MSI X99A GAMING PRO CARBON, sản phẩm bo mạch chủ cao cấp.
16 Tháng Năm 2016
Trung tuần tháng 05/2016, một số nguồn tin phát hiện ra bằng sáng chế mới của Samsung nghiên cứu về một tính năng cho phép đồng hồ thông minh chiếu giao diện lên trên cổ tay người dùng bằng máy chiếu laser.