Samsung Đang Phát Triển Bộ Nhớ GDDR6 Dành Cho Card Màn Hình, Sẽ Xuất Hiện Trong Năm 2018

Wednesday, August 24, 201610:00 PM(View: 22854)
Samsung Đang Phát Triển Bộ Nhớ GDDR6 Dành Cho Card Màn Hình, Sẽ Xuất Hiện Trong Năm 2018
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, tại hội thảo Hot Chip, Samsung tuyên bố đang phát triển bộ nhớ GDDR6 dành cho các card màn hình, hứa hẹn sẽ có băng thông đến từ 14 đến 16 Gbps mỗi làn, cao hơn so với 10 đến 14 Gbps của GDDR5X hiện hành.

Tính đến tháng 08/2016, công nghệ bộ nhớ đồ hoạ phổ biến nhất vẫn là GDDR5, được sử dụng trong GTX 1060, GTX 1070, RX 480, RX 470,…với băng thông khoảng 7 đến 8 Gbps mỗi làn.

Trong khi đó, dòng card chơi game cao cấp của Nvidia là GTX 1080 và Titan X (Pascal) sử dụng phiên bản nâng cấp GDDR5X với băng thông 10 Gbps, hiện đang trong quá trình phát triển với mức băng thông tối đa là 14 Gbps. Mỗi chip nhớ GDDR5 được trang bị 32 hoặc 64 làn, còn GDDR5X mặc định là 64 làn.


Theo Samsung, GDDR6 sẽ kế nhiệm GDDR5 với băng thông tối thiểu mỗi làn là 14 Gbps, và có thể phát triển lên đến 16 Gbps. Hiệu điện thế vẫn là 1.35v như GDDR5X, nhưng với công nghệ điều khiển bộ nhớ LP5 (GDDR5X sử dụng LP4X) nên điện năng tiêu thụ sẽ giảm khoảng 20%. GDDR6 không có sự đột phá về hiệu năng nhưng hứa hẹn sẽ có độ tương thích cao và chi phí sản xuất thấp.

Ngoài GDDR5X, một loại bộ nhớ khác là HBM (High Bandwidth Memory) cũng có băng thông rất cao. Tuy nhiên cấu trúc bộ nhớ của nó lại khác biệt so với GDDR truyền thống và mức giá cũng cao hơn.

GDDR6 dự kiến sẽ được chính thức giới thiệu vào năm 2018, cùng thời điểm với bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) DDR5 và LPDDR5.
56Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.712
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, March 5, 2015
Khoảng 2,000 công ty đã đổ xô đến Barcelona để trình diễn các sản phẩm mới của mình, từ điện thoại quét võng mạc đến yên xe dành cho xe đạp hoặc đồ nội thất có thể sạc pin cho các thiết bị khác.
Wednesday, March 4, 2015
Panasonic đã ra mắt camera Nubo, được cho là “Sát thủ Dropcam”, là chiếc camera an ninh đầu tiên trên thế giới sử dụng mạng 4G để truyền tải dữ liệu đến điện thoại hay máy tính của người dùng.
Wednesday, March 4, 2015
Một trong những lời chỉ trích mà Apple Watch phải hứng chịu nhiều nhất, thậm chí ngay cả trước khi nó được bán ra, là về sự giới hạn của số lượng cảm biến được tích hợp trên chiếc đồng hồ thông minh.
Tuesday, March 3, 2015
Microsoft đã ra mắt bàn phím phiên bản gập có thể hoạt động với các thiết bị di động chạy 3 nền tảng phổ biến là iOS, Android và Windows. Bàn phím mới được gọi là Microsoft Universal Foldable Keyboard.
Monday, March 2, 2015
Không thể phủ nhận, thẻ nhớ microSD đang dần trở thành 1 công cụ lưu trữ dữ liệu ngày càng phổ biến trên các thiết bị di động hiện hành.
Sunday, March 1, 2015
MWC 2015, Acer đã giới thiệu Liquid Leap+, phiên bản nâng cấp của chiếc smartwatch kiêm vòng đeo tay thông minh Liquid Leap ra mắt trong năm 2014.