Sony Và Panasonic Đều Đang Hướng Đến TV 8K Cho Dịp Olympics 2020

29 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 22120)
Sony Và Panasonic Đều Đang Hướng Đến TV 8K Cho Dịp Olympics 2020
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, trang The Verge đưa tin, Sony và Panasonic được cho là sẽ cùng với NHK hợp tác đồng phát triển các dòng TV 8K. Mục tiêu của liên minh là giới thiệu các dòng TV 8K giúp người tiêu dùng phổ thông có thể thưởng thức thế vận hội Olympic Tokyo diễn ra vào năm 2020.

NHK là đài truyền hình luôn tiên phong trong việc đưa các chuẩn độ phân giải cao đến khán giả. Trước đó không lâu, NHK đã phát sóng kênh truyền hình 8K đầu tiên trên thế giới, tường thuật sự kiện thế vận hội Olympic Rio 2016 ở chuẩn 8K. Tuy nhiên, do chưa có các thiết bị chuyên dụng dành cho người dùng cuối, các nội dung 8K mà NHK cung cấp chủ yếu được phát ở các khu vực công cộng.

Mối quan hệ hợp tác giữa Pansonic và Sony được cho là một phần trong chiến lược giúp cả hai công ty có thể tìm lại vị thế vốn có trước các đối thủ từ Hàn Quốc và Trung Quốc. Panasonic và Sony cũng hy vọng sự hợp tác sẽ giúp giảm chi phí phát triển.


Bên cạnh Panasonic và Sony, một số công ty khác của Nhật Bản cũng sẽ tham gia liên minh để phát triển các công nghệ liên quan như phương pháp nén dữ liệu, âm thanh và xử lý hình ảnh.

Sony dự kiến sẽ ra mắt các dòng TV 8K vào năm 2020. Còn Pansonic hiện vẫn chưa công bố thời điểm chính xác, nhưng sản phẩm sẽ xuất hiện trước thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Ngoài sản phẩm TV, các thiết bị tiêu dùng khác hỗ trợ 8K như máy quay và máy chiếu cũng được lên kế hoạch.

Liên minh mới từ Nhật Bản sẽ phải cạnh tranh rất khốc liệt với các thương hiệu Hàn Quốc. Cả Samsung và LG đều đã trình diễn TV 8K từ năm 2014, thậm chí dự kiến sẽ giới thiệu ngay trong năm 2016. Trước đó, Sharp cũng đã từng giới thiệu dòng TV 8K vào năm 2011 và bán ra vào năm 2015, nhưng đã thất bại về mặt thương mại do mức giá lên tới 130,000 USD và chỉ hướng đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp.
55Vote
40Vote
310Vote
21Vote
10Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Intel đã xác nhận kế hoạch đóng cửa New Devices Group, nhóm thiết kế và nghiên cứu thiết bị mới, và ngừng phát triển dự án kính thông minh Vaunt được tiết lộ hồi đầu năm 2018.
18 Tháng Tư 2018
Quá trình phân tích các mô sinh học để tìm kiếm các dấu hiệu ung thư, số lượng là bao nhiêu và thuộc loại nào, của các nhà nghiên cứu bệnh học là một quá trình rất mất thời gian. Theo Google, quá trình có thể sẽ được đẩy nhanh hơn nếu ứng dụng các công cụ học sâu deep learning. Nhưng ở nhiều nơi, việc ứng dụng công nghệ AI là không khả thi. Nên Google tin rằng chiếc kính hiển vi đơn giản và dễ sử dụng mà hãng đang phát triển có thể mang lại những lợi ích nhất định cho các nhóm nghiên cứu với nguồn ngân sách giới hạn – chẳng hạn như các phòng khám và phòng thí nghiệm quy mô nhỏ, hay các quốc gia đang phát triển.
16 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Engadget cho biết, Google Research, bộ phận Nghiên cứu của Google, đã ra mắt sản phẩm thử nghiệm mới, với tên gọi Trải nghiệm Ngữ nghĩa Sematic Experiences, bao gồm 2 trang web thú vị để chứng minh với mọi người về khả năng của trí tuệ nhân tạo AI có thể hiểu rõ ràng những gì người dùng nói.
13 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Bloomberg đưa tin Apple đã phải cắt giảm lượng đơn hàng loa thông minh HomePod với đối tác sản xuất vì sức mua kém. Theo số liệu từ Slice Intelligence, khoảng cuối tháng 01/2018, Homepod từng chiếm 1/3 doanh số bán loa thông minh tại Mỹ, nhưng sau đó sức mua giảm mạnh và thị phần xếp sau cả Amazon Echo và Google Home.
12 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, kính Spectacles phiên bản thế hệ thứ hai của Snap đã được FCC phê duyệt. Dù không nêu tên thiết bị, nhưng nhãn hộp được tiết lộ với tên “Wearable video camera 002” trong các tài liệu của FCC cũng gợi ý khá nhiều.