Sony Và Panasonic Đều Đang Hướng Đến TV 8K Cho Dịp Olympics 2020

29 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 22127)
Sony Và Panasonic Đều Đang Hướng Đến TV 8K Cho Dịp Olympics 2020
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, trang The Verge đưa tin, Sony và Panasonic được cho là sẽ cùng với NHK hợp tác đồng phát triển các dòng TV 8K. Mục tiêu của liên minh là giới thiệu các dòng TV 8K giúp người tiêu dùng phổ thông có thể thưởng thức thế vận hội Olympic Tokyo diễn ra vào năm 2020.

NHK là đài truyền hình luôn tiên phong trong việc đưa các chuẩn độ phân giải cao đến khán giả. Trước đó không lâu, NHK đã phát sóng kênh truyền hình 8K đầu tiên trên thế giới, tường thuật sự kiện thế vận hội Olympic Rio 2016 ở chuẩn 8K. Tuy nhiên, do chưa có các thiết bị chuyên dụng dành cho người dùng cuối, các nội dung 8K mà NHK cung cấp chủ yếu được phát ở các khu vực công cộng.

Mối quan hệ hợp tác giữa Pansonic và Sony được cho là một phần trong chiến lược giúp cả hai công ty có thể tìm lại vị thế vốn có trước các đối thủ từ Hàn Quốc và Trung Quốc. Panasonic và Sony cũng hy vọng sự hợp tác sẽ giúp giảm chi phí phát triển.


Bên cạnh Panasonic và Sony, một số công ty khác của Nhật Bản cũng sẽ tham gia liên minh để phát triển các công nghệ liên quan như phương pháp nén dữ liệu, âm thanh và xử lý hình ảnh.

Sony dự kiến sẽ ra mắt các dòng TV 8K vào năm 2020. Còn Pansonic hiện vẫn chưa công bố thời điểm chính xác, nhưng sản phẩm sẽ xuất hiện trước thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Ngoài sản phẩm TV, các thiết bị tiêu dùng khác hỗ trợ 8K như máy quay và máy chiếu cũng được lên kế hoạch.

Liên minh mới từ Nhật Bản sẽ phải cạnh tranh rất khốc liệt với các thương hiệu Hàn Quốc. Cả Samsung và LG đều đã trình diễn TV 8K từ năm 2014, thậm chí dự kiến sẽ giới thiệu ngay trong năm 2016. Trước đó, Sharp cũng đã từng giới thiệu dòng TV 8K vào năm 2011 và bán ra vào năm 2015, nhưng đã thất bại về mặt thương mại do mức giá lên tới 130,000 USD và chỉ hướng đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp.
55Vote
40Vote
310Vote
21Vote
10Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Apple chính thức công bố thời điểm đặt hàng trước và bán ra của sản phẩm loa thông minh HomePod. Theo đó, người dùng sẽ có thể đặt hàng trước với HomePod từ ngày 26/02/2018, và sẽ bán ra đầu tiên tại Anh, Úc và Mỹ từ ngày 09/02/2018 với giá 349 USD.
24 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, DJI giới thiệu Mavic Air, chiếc drone hướng đến những người đi du lịch với kích thước nhỏ gọn như DJI Spark, nhưng lại có thể gấp gọn cánh lại như DJI Mavic Pro.
23 Tháng Giêng 2018
Lĩnh vực lưu trữ dữ liệu đã trải qua một chặng đường rất dài với nhiều bước tiến đang kể. Trong quá khứ, một chiếc đĩa mềm chỉ có thể chứa được vài MB dữ liệu, còn hiện nay, nửa TB dữ liệu đã có thể được chứa trong một chiếc thẻ nhớ nhỏ gọn.
20 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, Bourge Design giới thiệu Venus, sản phẩm dock sạc không dây, có thiết kế đẹp và sang trọng dành cho các dòng smartphone hỗ trợ chuẩn Qi.
18 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, Nomad giới thiệu sản phẩm sạc Wireless Hub. Phía trên Wireless Hub là một đế sạc 7.5W, mức công suất sạc không dây cao nhất mà Apple hỗ trợ cho iPhone X, iPhone 8 & 8 Plus, còn phía dưới là 4 cổng sạc USB, bao gồm một cổng USB-C 3A, 1 cổng USB-A 2.4A và 2 cổng USB-A 1A.
17 Tháng Giêng 2018
Tại Triển lãm Xe hơi Quốc tế Bắc Mỹ (North American International Auto Show) 2018, Toyota đã giới thiệu mẫu xe Avalon 2019, được bổ sung nền tảng CarPlay của Apple. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên của Toyota được trang bị nền tảng từ Apple.