IFA 2016: Samsung Ra Mắt Gear S3

03 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 25992)
IFA 2016: Samsung Ra Mắt Gear S3
blank
Trong sự kiện IFA 2016 diễn ra tại Berlin, Đức, Samsung đã ra mắt Gear S3 – thế hệ kế nhiệm của Gear S2 năm 2015 – với một số thay đổi về thiết kế và nhiều nâng cấp về cấu hình.

Samsung Gear S2 được đánh giá là chiếc đồng hồ thông minh thành công của Samsung với thiết kế đẹp mắt, được người dùng ưa chuộng. Còn Gear S3 mang một số thay đổi về thiết kế để hoàn thiện hơn và bổ sung nhiều tính năng mới.

Samsung Gear S3 có ngoại hình lớn hơn một chút (46mm) so với Gear S2 (44mm). Diện tích màn hình ở Gear S3 (1.3 inch) cũng lớn hơn Gear S2 (1.2inch). Gear S3 với hai phiên bản: Gear S3 Classic và Gear S3 Frontier. Cả hai đều có cấu hình khá như tương đương, chỉ S3 Frontier có hỗ trợ thêm kết nối LTE.

Gear S3 Classic và S3 Frontier vẫn giữ lại kiểu thiết kế với viền răng cưa có thể xoay để di chuyển giữa các app, tuỳ chọn hay zoom. Gear S3 Classic có phần viền thép không rỉ được làm bóng mịn, cạnh có hai phím bấm nổi lên. Trong khi Gear S3 Frontier có nét thể thao và nam tính hơn với phần viền có các vạch thời gian, hai phím bấm chìm.

Gear S3 sử dụng màn hình mặt tròn AMOLED kích thước 1.3 inch, độ phân giải 360 x 360 pixel, mặt kính là Corning Gorilla Glass SR+ mới nhất dành cho các thiết bị đeo. Gear S3 có RAM 768MB, bộ nhớ trong 4GB, vi xử lý Samsung Exynos lõi kép, xung nhịp 1GHz, dung lượng pin 380mAh, có thể hoạt động được từ 3 đến 4 ngày - ngay cả với bản LTE.

Đặc biệt, màn hình trên Gear S3 có chế độ “Always-on”, luôn hiển thị những thông tin cần thiết với đầy đủ màu sắc, không chỉ còn hai màu trắng và đen. Samsung hứa hẹn chế độ “Always-on” sẽ không tiêu tốn quá nhiều năng lượng nhờ có tấm nền AMOLED.

Cả 2 bản Gear S3 đều được tích hợp loa ngoài, GPS, NFC và MST, đều phù hợp với dây đeo chuẩn 22mm. Kích thước cụ thể của bản Gear S3 Frontier là 46 x 49 x 12.9mm, nặng 62g; còn bản Gear S3 Classic là 46 x 49 x 12.9mm, nặng 57g.

Gear S3 còn được chứng nhận chống nước & bụi chuẩn IP68. Samsung Gear S3 vẫn chạy nền tảng Tizen OS, hỗ trợ thêm nhiều chức năng mới, giúp người dùng có thể dễ dàng tương tác với các thông báo chỉ với thao tác vặn qua lại viền Gear S3. Phiên bản Tizen 2.3.2 trên Gear S3 cũng bổ sung thêm nhiều ứng dụng lớn khác như BMW, Yelp, Uber, CNN, WatchESPN.

Hiện chưa có thông tin về mức giá và thời gian bán ra của cả hai bản Gear S3

525Vote
44Vote
310Vote
26Vote
19Vote
3.654
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Qualcomm và Google hợp tác phát triển một con chip mới dành cho các smartwatch Wear OS trong tương lai.
11 Tháng Năm 2018
Google có Google Home, Home Mini và Home Max. Amazon có rất nhiều thiết bị Echo. Và Apple có HomePod. Nhưng Microsoft vẫn chưa có dấu hiệu nào trên thị trường có loa thông minh.
10 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, các nhà khoa học từ Đại học Washington State đã phát triển thành công một mô hình phòng thí nghiệm trên smartphone. Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Clinica Chimica Acta. Theo đó, mô hình mới có khả năng làm xét nghiệm, cho tỷ lệ thành công cao như trong phòng thí nghiệm truyền thống.
10 Tháng Năm 2018
Dù còn những khó khăn trong lĩnh vực vận tải mặt đất, Uber vẫn nuôi tham vọng về loại hình taxi bay. Tại hội nghị Elevate diễn ra trong tháng 05/2018, Uber đã công bố hợp tác với NASA và cả 2 đã vẽ nên bức tranh về dịch vụ vận tải chia sẻ tại môi trường đô thị trong tương lai.
09 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện Google I/O, Google đã trình diễn Duplex, hệ thống trí tuệ nhân tạo AI mới hãng đang nghiên cứu, được cho là tương lai của Google Assistant. Google Duplex là nền tảng AI mới cho phép Google Assisntant có thể gọi điện thoại, có thể trò chuyện với người thật, mà đối phương thậm chí còn không thể hình dung mình đang nói chuyện với máy.
09 Tháng Năm 2018
Wear OS là cả một nền tảng để hàng loạt các thiết bị đồng hồ thông minh sử dụng nhưng lựa chọn chip xử lý lại ít ỏi chứ không phong phú và phân theo phân khúc như smartphone. Qualcomm cho biết sẽ giải quyết vấn đề khi ra mắt các con chip cho đồng hồ thông minh thế hệ mới, hướng tới thời gian sử dụng pin và kích thước của đồng hồ. Ngoài ra, thế hệ chip mới cũng sẽ được thiết kế để hỗ trợ chế độ màn hình luôn hiển thị cho các hãng sản xuất.