IFA 2016: Tủ Lạnh LG Chạy Hệ Điều Hành Windows 10

04 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 26629)
IFA 2016: Tủ Lạnh LG Chạy Hệ Điều Hành Windows 10
blank
Trong sự kiện IFA 2016, LG đã ra mắt Smart Instaview Door-in-Door: một chiếc tủ lạnh mới khá độc đáo, được tích hợp hệ điều hành Windows 10 đầy đủ, cho phép người dùng có thể tương tác thông qua một màn hình rất lớn trên cửa.

Những tủ lạnh hiện đại mới thường được trang bị thêm các màn hình LCD hoặc màn hình cảm ứng, cho phép theo dõi các thông số bên trong. Trong dịp CES 2016, Samsung đã ra mắt một chiếc tủ lạnh thông minh có màn hình cảm ứng độ phân giải Full HD khổng lồ trên cánh cửa tủ.

Với IFA 2016 ở Berlin, LG cũng đã có câu trả lời của mình với chiếc tủ lạnh thông minh chạy nền tảng Windows 10 cho chiếc máy tính đặt trong cánh cửa tủ. Người dùng có thể chạy tất cả các loại ứng dụng Windows trên phần màn hình kích thước 27 inch ở cửa tủ lạnh.


Chiếc máy tính mà LG trang bị cho tủ lạnh có bộ xử lý Intel Atom và 2 GB RAM. Dù cấu hình không phải là quá mạnh mẽ nhưng tủ lạnh sẽ đáp ứng được nhiều nhu cầu về giải trí, hoặc đơn giản là quản lý thức ăn còn lại, những thứ cần mua hoặc đánh dấu việc cần làm thay cho các mảnh giấy ghi chú.

Màn hình của tủ lạnh là loại có thể nhìn xuyên thấu qua, nên người dùng có thể vừa dùng Windows 10 để xem thông tin, vừa kiểm tra thức ăn còn lại trong tủ. Với hệ điều hành Windows 10, người dùng còn có thể cài thêm ứng dụng từ Windows Store, xem YouTube, Cortana, nghe nhạc,…

LG không tiết lộ thông số kỹ thuật chính xác, giá và các thông tin khác của Smart Instaview Door-in-Door, có thể sản phẩm sẽ được bán ra từ cuối năm 2016.
546Vote
410Vote
312Vote
29Vote
118Vote
3.695
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2017
Trong thế giới công nghệ cao, đặc biệt là ngành công nghiệp di động thường bị ám ảnh bởi về độ phân giải điểm ảnh, gam màu, viền màn hình và tỷ lệ màn hình. Tương tự như nhiều công nghệ hiện nay, chúng được thiết kế để phục vụ cho phần lớn người dùng. Tuy nhiên, công nghệ cũng nên được tiếp cận bởi những người không may bị khiếm khuyết về mặt thể chất. Samsung gọi công nghệ mới là Colorlite Test (C-Test).
29 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Fujifilm đã ghi danh bằng sáng chế với WIPO (Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới) cho một thiết bị với màn hình hiển thị linh hoạt. Bằng sáng chế mới được phát hiện bởi LetsGoDigital, đã được công bố 3 ngày trước và đi kèm với các bản vẽ khác nhau mô tả cơ chế hoạt động của thiết bị. Liệu Fujifilm có phải là thương hiệu tiếp theo tham gia vào xu hướng điện thoại với màn hình có thể gập hay không.
28 Tháng Mười Một 2017
Với việc dùng nội tạng của heo như một nền tảng để tạo ra cơ quan mới, các nhà khoa học đang thắp lên hy vọng về tương lai, khoa học có thể sản xuất hàng loạt và không giới hạn những bộ phận phục vụ cho cấy ghép như tim, phổi và gan.
28 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, SAIT, Viện Công nghệ Tiên tiến của Samsung, tiết lộ về công nghệ “graphene ball” đã được nghiên cứu thành công và hiện đang được mở rộng để phát triển. Theo đó, công nghệ mới sẽ giúp viên pin lithium-ion hơn 45% và có thể sạc nhanh hơn đến 5 lần.
27 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, đội ngũ sáng tạo tại Trung tâm nghiên cứu Glenn của NASA đã phát triển một loại lốp xe siêu linh hoạt, được lấy cảm hứng từ áo giáp của các binh sĩ thời trung cổ. Loại lốp mới sử dụng hợp kim nhớ hình (shape memory alloy) - một loại vật liệu có khả năng khôi phục hình dạng ban đầu sau khi bị biến dạng do chịu lực tác động lớn.
27 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt TV Micro LED với kích thước lên tới 150 inch, tại Hội chợ Điện tử Tiêu dùng (CES) sẽ diễn ra vào đầu năm 2018.