Nến Thông Minh Đầu Tiên Trên Thế Giới – Điều Khiển Bật, Tắt Bằng Smartphone

24 Tháng Chín 201611:00 SA(Xem: 24877)
Nến Thông Minh Đầu Tiên Trên Thế Giới – Điều Khiển Bật, Tắt Bằng Smartphone
Trong thế giới mà công nghệ đang phát triển không ngừng, tất cả những sản phẩm bình thường xung quanh đều đang trở nên “thông minh”, từ điện thoại, TV, đến bóng đèn, các vật dụng điện tử trong nhà, và thậm chí có cả …nến thông minh.

Hạ tuần tháng 09/2016, một số nguồn tin đã đưa tin về chiếc nến LuDela. Nến thông minh sử dụng một công nghệ gọi là Wi-Fire, thực tế cũng là Wi-Fi. Tất cả những cây nến LuDela trong nhà sẽ có thể kết nối và được điều khiển thông qua ứng dụng trên smartphone.

Tuy nhiên, thay vì tạo ra ánh sáng bằng đèn LED như một số sản phẩm khác, nến LuDela dùng lửa thật. Bí ẩn nằm bên trong lớp vỏ bọc là nơi chứa nến, người dùng có thể thay thế cây nến khác vào khi cháy hết. Thông qua ứng dụng trên smartphone, người dùng có thể điều chỉnh để bật và tắt lửa.


Bên trong mỗi cây nến được tích hợp sẵn pin, người dùng không cần phải lo về vấn đề dây điện vướng víu. Do chỉ dùng năng lượng để bắt lửa cho tim đèn, nên pin của LuDela có thời lượng sử dụng rất lâu. Khi gần hết pin, ứng dụng trên smartphone sẽ thông báo để người dùng sạc lại.

Ngoài ra, nến thông minh cũng có bộ cảm biến tiệm cận để biết được khi nào có người, hay vật nuôi đến gần nến và tắt lửa đi, đặc biệt là khả năng tự tắt lửa khi nến bị ngã. Đồng thời, lớp vỏ bên ngoài sẽ giúp ngăn chặn sáp chảy ra các món đồ nội thất trong nhà, hoặc dính vào người.

blankblank
Nến LuDela có giá 99 USD, không bao gồm nến thay thế khi hết. Công ty cũng có chương trình giảm giá nến thay thế hàng tháng để hỗ trợ người dùng.
54Vote
43Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2015
Trung tuần tháng 05/2015, NSF đã công bố sẽ đầu tư hàng triệu USD vào một nỗ lực mới nhằm phát triển các trái tim ảo cho việc thử nghiệm và phát triển thiết bị y tế.
17 Tháng Năm 2015
Nếu không dùng đến SSD trong một thời gian dài, người dùng nên sao lưu toàn bộ dữ liệu lưu trữ, đề phòng tình trạng chúng sẽ biến mất không để lại dấu vết.
15 Tháng Năm 2015
Theo một báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường DisplaySearch, LG dẫn đầu trong việc sản xuất màn hình cho những chiếc đồng hồ thông minh trong Quý I/2015.
14 Tháng Năm 2015
Nếu người dùng có kế hoạch xây dựng hoặc mua một gadget được kết nối trong tương lai, Samsung muốn được trang bị nền tảng của mình cho gadget đó.
14 Tháng Năm 2015
Samsung đã tung ra bộ công cụ lập trình SDK dành cho chiếc Gear thế hệ tiếp theo của hãng, có tên mã là Orbis.
13 Tháng Năm 2015
Bằng cách kết hợp kỹ thuật khắc nổi 3D holographic và phương pháp in ảnh photolithography 2D, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Illinois đã phát triển một thỏi pin 3D siêu nhỏ,