NVIDIA Ra Mắt Xavier – Chip Dành Cho Xe Tự Lái

30 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 23244)
NVIDIA Ra Mắt Xavier – Chip Dành Cho Xe Tự Lái
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, Nvidia đã giới thiệu Xavier – dòng vi xử lý mới nhất dành cho xe hơi.

Nvidia Xavier được trang bị CPU 8 nhân và GPU Volta 512 nhân, có khả năng xử lý 20 nghìn tỷ phép tính trong 1 giây, và chỉ tiêu thụ 20 watt điện. Vi xử lý mới của Nvidia được thiết kế để trở thành bộ não cho hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) trong xe hơi, ngoài việc điều khiển các hệ thống giải trí và thông tin.

Được biết, Xavier được sản xuất trên quy trình 16nm. Nvidia giới thiệu chỉ một con chip Xavier đã đủ thay cho hệ thống NVIDIA DRIVE PX 2 với 2 chip, nhưng lại tiết kiệm điện hơn. CEO Jen-Hsun Huang tự tin cho biết, đây là chip thú vị nhất mà ông từng thấy. Xavier được dùng cho xe hơi nên nó đạt chuẩn ISO 26262, liên quan đến các quy định về an toàn điện trên xe.


Xavier sẽ được cung cấp cho các hãng sản xuất xe hơi, cơ quan nghiên cứu và các công ty startup muốn thử nghiệm công nghệ xe tự lái. Những lô hàng chip đầu tiên sẽ bắt đầu được giao hàng trong Q4/2017, còn xe thương mại được ứng dụng Xavier thì sẽ cần đợi lâu hơn.


Ngoài ra, Nvidia cũng bắt tay với TomTom để kết hợp nền tảng AI của NVIDIA và dữ liệu bản đồ của TomTom, nhằm cung cấp tính năng bản đồ thời gian thực cho xe khi chạy trên các tuyến đường cao tốc.
538Vote
44Vote
311Vote
210Vote
113Vote
3.676
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2017
Trong thế giới công nghệ cao, đặc biệt là ngành công nghiệp di động thường bị ám ảnh bởi về độ phân giải điểm ảnh, gam màu, viền màn hình và tỷ lệ màn hình. Tương tự như nhiều công nghệ hiện nay, chúng được thiết kế để phục vụ cho phần lớn người dùng. Tuy nhiên, công nghệ cũng nên được tiếp cận bởi những người không may bị khiếm khuyết về mặt thể chất. Samsung gọi công nghệ mới là Colorlite Test (C-Test).
29 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Fujifilm đã ghi danh bằng sáng chế với WIPO (Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới) cho một thiết bị với màn hình hiển thị linh hoạt. Bằng sáng chế mới được phát hiện bởi LetsGoDigital, đã được công bố 3 ngày trước và đi kèm với các bản vẽ khác nhau mô tả cơ chế hoạt động của thiết bị. Liệu Fujifilm có phải là thương hiệu tiếp theo tham gia vào xu hướng điện thoại với màn hình có thể gập hay không.
28 Tháng Mười Một 2017
Với việc dùng nội tạng của heo như một nền tảng để tạo ra cơ quan mới, các nhà khoa học đang thắp lên hy vọng về tương lai, khoa học có thể sản xuất hàng loạt và không giới hạn những bộ phận phục vụ cho cấy ghép như tim, phổi và gan.
28 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, SAIT, Viện Công nghệ Tiên tiến của Samsung, tiết lộ về công nghệ “graphene ball” đã được nghiên cứu thành công và hiện đang được mở rộng để phát triển. Theo đó, công nghệ mới sẽ giúp viên pin lithium-ion hơn 45% và có thể sạc nhanh hơn đến 5 lần.
27 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, đội ngũ sáng tạo tại Trung tâm nghiên cứu Glenn của NASA đã phát triển một loại lốp xe siêu linh hoạt, được lấy cảm hứng từ áo giáp của các binh sĩ thời trung cổ. Loại lốp mới sử dụng hợp kim nhớ hình (shape memory alloy) - một loại vật liệu có khả năng khôi phục hình dạng ban đầu sau khi bị biến dạng do chịu lực tác động lớn.
27 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt TV Micro LED với kích thước lên tới 150 inch, tại Hội chợ Điện tử Tiêu dùng (CES) sẽ diễn ra vào đầu năm 2018.