NVIDIA Ra Mắt Xavier – Chip Dành Cho Xe Tự Lái

30 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 23149)
NVIDIA Ra Mắt Xavier – Chip Dành Cho Xe Tự Lái
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, Nvidia đã giới thiệu Xavier – dòng vi xử lý mới nhất dành cho xe hơi.

Nvidia Xavier được trang bị CPU 8 nhân và GPU Volta 512 nhân, có khả năng xử lý 20 nghìn tỷ phép tính trong 1 giây, và chỉ tiêu thụ 20 watt điện. Vi xử lý mới của Nvidia được thiết kế để trở thành bộ não cho hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) trong xe hơi, ngoài việc điều khiển các hệ thống giải trí và thông tin.

Được biết, Xavier được sản xuất trên quy trình 16nm. Nvidia giới thiệu chỉ một con chip Xavier đã đủ thay cho hệ thống NVIDIA DRIVE PX 2 với 2 chip, nhưng lại tiết kiệm điện hơn. CEO Jen-Hsun Huang tự tin cho biết, đây là chip thú vị nhất mà ông từng thấy. Xavier được dùng cho xe hơi nên nó đạt chuẩn ISO 26262, liên quan đến các quy định về an toàn điện trên xe.


Xavier sẽ được cung cấp cho các hãng sản xuất xe hơi, cơ quan nghiên cứu và các công ty startup muốn thử nghiệm công nghệ xe tự lái. Những lô hàng chip đầu tiên sẽ bắt đầu được giao hàng trong Q4/2017, còn xe thương mại được ứng dụng Xavier thì sẽ cần đợi lâu hơn.


Ngoài ra, Nvidia cũng bắt tay với TomTom để kết hợp nền tảng AI của NVIDIA và dữ liệu bản đồ của TomTom, nhằm cung cấp tính năng bản đồ thời gian thực cho xe khi chạy trên các tuyến đường cao tốc.
538Vote
44Vote
311Vote
210Vote
113Vote
3.676
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2016
Được biết, Apple đã bắt đầu tự thiết kế chip riêng cho các sản phẩm iPhone, iPad kể từ năm 2010. Hãng tin rằng việc này sẽ giúp tối ưu phần mềm tốt hơn.
04 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, tại sự kiện Unpacked 2016, Samsung đã ra mắt phiên bản nâng cấp mới của chiếc kính thực tế ảo Gear VR đi cùng touchpad mới,
01 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, Intel đã khởi động tiến trình sản xuất 10nm. Giai đoạn thử nghiệm sẽ sớm được tiến hành, chi phí đã được tính toán trong dự báo tài chính Q3/2016.
01 Tháng Tám 2016
Như vậy, Apple Watch 2 cũng sẽ có kích thước tổng thể mỏng hơn thế hệ tiền nhiệm. Nguồn tin cho biết thêm, nhiều khả năng Apple sẽ ra mắt thế hệ smartwatch mới trong tháng 09/2016,
31 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 07/2016, Google được cho là đang trong quá trình phát triển 2 chiếc smartwatch Android và sẽ ra mắt trong tương lai gần.
29 Tháng Bảy 2016
Trang Patently Apple đã đưa tin về một bằng sáng chế mới của Apple, mô tả về một chiếc iPad được trang bị một “rotary input” - thiết bị nhập dữ liệu xoay.