Samsung Với Bằng Sáng Chế Bút S Pen Có Thể Làm Speaker

30 Tháng Chín 201611:00 CH(Xem: 24412)
Samsung Với Bằng Sáng Chế Bút S Pen Có Thể Làm Speaker
blank
Nhìn lại, từ dòng Galaxy Note 5 cho đến Galaxy Note 7, bút S Pen không có nhiều thay đổi mới mẻ. Tuy nhiên, trên những thế hệ Galaxy Note tiếp theo, người dùng có thể sẽ chứng kiến một cuộc cách mạng với chiếc bút S Pen.

Hạ tuần tháng 09/2016, trang Patently Mobile đã phát hiện ra một bằng sáng chế của Samsung, được ghi danh từ tháng 03/2016, liên quan đến chiếc bút có thể phát ra âm thanh nhờ bộ loa gắn trên đầu bút. Nếu bằng sáng chế được ứng dụng thực tế, đây có lẽ sẽ là thay đổi lớn nhất với bút S Pen sau nhiều năm.

Được biết, Samsung vốn chỉ xem S Pen là một chiếc bút với tác dụng chủ yếu là viết, vẽ. Tuy nhiên, nếu được gắn thêm speaker, S Pen và Galaxy Note cũng sẽ được bổ sung thêm rất nhiều tính năng có giá trị. Chẳng hạn như khi gắn trên máy, đầu bút sẽ có tác dụng như một chiếc loa ngoài cho điện thoại, khiến âm thanh trở nên lớn hơn. Khi tách khỏi máy, bút có thể biến thành một chiếc tai nghe bluetooth. Hoặc Samsung có thể sẽ kết hợp với một máy quét được trang bị ở đầu còn lại, biến S Pen thành một chiếc máy đọc văn bản cho người khiếm thị. Ngoài ra, bút S Pen cũng có thể sẽ phát ra âm thanh báo động giúp người dùng dễ tìm hơn khi bị thất lạc.

Những tính năng được mô tả trong bằng sáng chế nghe có vẻ khá hấp dẫn nếu như bút S Pen thực sự được trang bị thêm speaker. Dù việc ghi danh bằng sáng chế vẫn cách ứng dụng trên sản phẩm thực tế một bước dài, nhưng người dùng mến mộ Samsung có thể hy vọng ở những thế hệ Galaxy Note tiếp theo.
533Vote
41Vote
36Vote
210Vote
16Vote
3.856
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, Apple bị Omni MedSci, một startup ở Michigan, khởi kiện vì cho rằng hãng đã vi phạm bản quyền bằng sáng chế công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch. Omni MedSci tập trung chủ yếu vào công nghệ laser hồng ngoại, cho rằng Apple đã vi phạm một số bằng sáng chế của công ty, trong đó có công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch.
31 Tháng Ba 2018
Samsung đã đầu tư 4.6 triệu USD vào Audioburst, công ty của Israel chuyên phát triển các giải pháp tìm kiếm bằng âm thanh dựa trên nền tảng AI cho các thiết bị thông minh. Công ty đã khẳng định sẽ hợp tác với Audioburst trong việc tích hợp giải pháp tìm kiếm âm thanh vào một loạt các sản phẩm, bắt đầu từ smart TV.
30 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google cho biết, các sản phẩm loa thông minh Google Home, Home Mini, và Home Max đã có thể phát nhạc và các loại âm thanh khác thông qua các loa Bluetooth khác mà người dùng đặt quanh nhà.
29 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đã quyết định dừng việc ra mắt sản phẩm hỗ trợ nhà thông minh, là chiếc loa thông minh, có thể nhận lệnh từ người dùng và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà. Theo dự kiến, loa thông minh sẽ xuất hiện trong hội chợ các nhà phát triển được tổ chức vào tháng 05/2018.
28 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Logitech đã chính thức công bố bút chì Logitech Crayon, với công nghệ tương tự như Apple Pencil để loại bỏ việc chạm lòng bàn tay, tăng độ chính xác bằng pixel phụ và cảm nhận được độ nghiêng bút.
27 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, nhằm hướng tới tất cả các đối tượng khách hàng, Apple đã đưa ra đề xuất về một bộ emoji mới đại diện cho người khuyết tật thông qua Unicode Consortium, tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ, duy trì và quảng bá phần mềm chuẩn hóa quốc tế.