Apple MacBook Thế Hệ Mới Sẽ Không Trang Bị Chip Intel

02 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 24222)
Apple MacBook Thế Hệ Mới Sẽ Không Trang Bị Chip Intel
blank
Apple đã trang bị dòng chip Intel cho những chiếc Mac kể từ năm 2005, nhưng dường như mối quan hệ hợp tác có thể sẽ sớm kết thúc. Thượng tuần tháng 10/2016, một số nguồn tin phát hiện đoạn code trong macOS Sierra cho thấy Apple sẽ dùng bộ xử lý nền ARM cho Mac trong tương lai.

Theo đó, các nguồn tin đã tìm hiểu macOS kernel và nhận thấy Apple đã bắt đầu hỗ trợ một dòng CPU có tên mã là “ARM Hurricane”. Cái tên “ARM Hurricane” khá tương đồng với những tên mã mà Apple đặt cho các bộ xử lý Ax dựa trên nền tảng ARM trước đó, chẳng hạn như A7 là Cyclone, A8 là Typhoon và A9 là Twister. Hurricane có thể sẽ là một bộ xử lý thế hệ kế nhiệm, hoặc cũng có thể chính là tên của chip A10 Fusion đang được trang bị cho iPhone 7.

A10 Fusion là chip 4 nhân đầu tiên của Apple, có 2 nhân cho tác vụ nặng và 2 nhân tiết kiệm năng lượng dành cho các tác vụ nhẹ. Dựa trên các kết quả điểm benchmark, A10 Fusion còn có điểm cao hơn chip Intel Core M trong chiếc MacBook 12 inch. Điều này có nghĩa là  thế hệ MacBook mới hoàn toàn có thể sẽ sử dụng chip dòng A.

Trang TechTacstic cho rằng, macOS Sierra có thể thay đổi cách mà những nhà phát triển bên thứ 3 đưa ứng dụng lên Mac. Về cơ bản, Sierra sẽ cho phép Apple tự chuyển đổi những ứng dụng giữa các nền tảng, hãng có thể dễ dàng chuyển đổi ứng dụng để chúng tương thích với chip ARM mà không cần các nhà phát triển phải chỉnh sửa lại phần mềm của họ.

Apple hiện vẫn chưa công bố kế hoạch tổ chức sự kiện mới, nhưng nhiều nguồn tin dự đoán Apple sẽ giới thiệu MacBook mới trong tháng 10/2016.
511Vote
41Vote
38Vote
25Vote
14Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Giêng 2016
Hạ tuần tháng 01/2016, một số nguồn tin cho biết, dường như Microsoft Research đang nghiên cứu công nghệ tích hợp màn hình phụ vào phụ kiện Flip Cover, đặc biệt dành cho các thiết bị Lumia.
26 Tháng Giêng 2016
Các nhà phát minh đến từ Nhật Bản đã rất táo bạo và độc đáo khi kết hợp công nghệ cao với nghệ thuật để tạo ra cây cảnh (bonsai) bay đầu tiên trên thế giới.
25 Tháng Giêng 2016
Hạ tuần tháng 01/2016, tài khoản Twitter @evleaks tiết lộ, HTC sẽ ra mắt chiếc smartwatch đầu tiên của hãng vào khoảng giữa tháng 04/2016.
22 Tháng Giêng 2016
Bộ xử lý màn hình là một thành phần rất quan trọng trong mỗi thiết bị di động. Nó có nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu số do CPU, GPU xuất ra thành dữ liệu mà màn hình có thể hiểu và hiển thị.
21 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, Microsoft cho biết sẽ thu hồi lại dây cable của một số sản phẩm Surface Pro do có lỗi nghiêm trọng có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn.
20 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, Samsung tuyên bố đã bắt đầu sản xuất hàng loạt các gói DRAM 4GB dựa trên cấu hình HBM2 (High Bandwidth Memory thế hệ 2), đáp ứng cho các nhu cầu hiệu suất cao.