Apple MacBook Thế Hệ Mới Sẽ Không Trang Bị Chip Intel

02 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 24314)
Apple MacBook Thế Hệ Mới Sẽ Không Trang Bị Chip Intel
blank
Apple đã trang bị dòng chip Intel cho những chiếc Mac kể từ năm 2005, nhưng dường như mối quan hệ hợp tác có thể sẽ sớm kết thúc. Thượng tuần tháng 10/2016, một số nguồn tin phát hiện đoạn code trong macOS Sierra cho thấy Apple sẽ dùng bộ xử lý nền ARM cho Mac trong tương lai.

Theo đó, các nguồn tin đã tìm hiểu macOS kernel và nhận thấy Apple đã bắt đầu hỗ trợ một dòng CPU có tên mã là “ARM Hurricane”. Cái tên “ARM Hurricane” khá tương đồng với những tên mã mà Apple đặt cho các bộ xử lý Ax dựa trên nền tảng ARM trước đó, chẳng hạn như A7 là Cyclone, A8 là Typhoon và A9 là Twister. Hurricane có thể sẽ là một bộ xử lý thế hệ kế nhiệm, hoặc cũng có thể chính là tên của chip A10 Fusion đang được trang bị cho iPhone 7.

A10 Fusion là chip 4 nhân đầu tiên của Apple, có 2 nhân cho tác vụ nặng và 2 nhân tiết kiệm năng lượng dành cho các tác vụ nhẹ. Dựa trên các kết quả điểm benchmark, A10 Fusion còn có điểm cao hơn chip Intel Core M trong chiếc MacBook 12 inch. Điều này có nghĩa là  thế hệ MacBook mới hoàn toàn có thể sẽ sử dụng chip dòng A.

Trang TechTacstic cho rằng, macOS Sierra có thể thay đổi cách mà những nhà phát triển bên thứ 3 đưa ứng dụng lên Mac. Về cơ bản, Sierra sẽ cho phép Apple tự chuyển đổi những ứng dụng giữa các nền tảng, hãng có thể dễ dàng chuyển đổi ứng dụng để chúng tương thích với chip ARM mà không cần các nhà phát triển phải chỉnh sửa lại phần mềm của họ.

Apple hiện vẫn chưa công bố kế hoạch tổ chức sự kiện mới, nhưng nhiều nguồn tin dự đoán Apple sẽ giới thiệu MacBook mới trong tháng 10/2016.
511Vote
41Vote
38Vote
25Vote
14Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, Apple đã ghi danh bằng sáng chế cho tai nghe không dây, dùng công nghệ truyền âm thanh qua xương (bone conduction), kết hợp hàng loạt cảm biến giúp tăng cường chất lượng đàm thoại.
30 Tháng Tám 2015
Theo truyền thống hàng năm tại sự kiện IFA, các hãng điện tử sẽ phô diễn những công nghệ, tầm nhìn mới của mình nhằm thu hút người dùng.
30 Tháng Tám 2015
Cuối tháng 08/2015, LG đã chính thức giới thiệu một chiếc đồng hồ thông minh chạy nền tảng Android Wear mới, với tên gọi là Watch Urbane Luxe - được hoàn thiện bằng vàng 23 cara.
29 Tháng Tám 2015
Apple đã không công bố doanh số cụ thể của Apple Watch trong quý tài chính thứ 2 năm 2015. Tuy nhiên, theo những báo cáo từ IDC, chỉ tính riêng trong Q2/2015, đã có hơn 3.6 chiếc Apple Watch được bán ra.
28 Tháng Tám 2015
Bất cứ ai đang có ý định mua xe đạp điện hay ô tô điện đều rất quan tâm đến việc phương tiện đó có thể đi xa bao lâu cho mỗi lần sạc. Bởi vì khác với các phương tiện chạy bằng xăng dầu, xe điện khó tìm các điểm sạc điện hơn.
28 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, LG đã ra mắt một phụ kiện bàn phím không dây cho smartphone và tablet, có tên là LG Rolly.