Apple MacBook Thế Hệ Mới Sẽ Không Trang Bị Chip Intel

02 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 24209)
Apple MacBook Thế Hệ Mới Sẽ Không Trang Bị Chip Intel
blank
Apple đã trang bị dòng chip Intel cho những chiếc Mac kể từ năm 2005, nhưng dường như mối quan hệ hợp tác có thể sẽ sớm kết thúc. Thượng tuần tháng 10/2016, một số nguồn tin phát hiện đoạn code trong macOS Sierra cho thấy Apple sẽ dùng bộ xử lý nền ARM cho Mac trong tương lai.

Theo đó, các nguồn tin đã tìm hiểu macOS kernel và nhận thấy Apple đã bắt đầu hỗ trợ một dòng CPU có tên mã là “ARM Hurricane”. Cái tên “ARM Hurricane” khá tương đồng với những tên mã mà Apple đặt cho các bộ xử lý Ax dựa trên nền tảng ARM trước đó, chẳng hạn như A7 là Cyclone, A8 là Typhoon và A9 là Twister. Hurricane có thể sẽ là một bộ xử lý thế hệ kế nhiệm, hoặc cũng có thể chính là tên của chip A10 Fusion đang được trang bị cho iPhone 7.

A10 Fusion là chip 4 nhân đầu tiên của Apple, có 2 nhân cho tác vụ nặng và 2 nhân tiết kiệm năng lượng dành cho các tác vụ nhẹ. Dựa trên các kết quả điểm benchmark, A10 Fusion còn có điểm cao hơn chip Intel Core M trong chiếc MacBook 12 inch. Điều này có nghĩa là  thế hệ MacBook mới hoàn toàn có thể sẽ sử dụng chip dòng A.

Trang TechTacstic cho rằng, macOS Sierra có thể thay đổi cách mà những nhà phát triển bên thứ 3 đưa ứng dụng lên Mac. Về cơ bản, Sierra sẽ cho phép Apple tự chuyển đổi những ứng dụng giữa các nền tảng, hãng có thể dễ dàng chuyển đổi ứng dụng để chúng tương thích với chip ARM mà không cần các nhà phát triển phải chỉnh sửa lại phần mềm của họ.

Apple hiện vẫn chưa công bố kế hoạch tổ chức sự kiện mới, nhưng nhiều nguồn tin dự đoán Apple sẽ giới thiệu MacBook mới trong tháng 10/2016.
511Vote
41Vote
38Vote
25Vote
14Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Một 2016
Thượng tuần tháng 11/2016, trang Nikkei Asian đưa tin, Foxconn (tập đoàn Hon Hai) đang thử nghiệm module sạc không dây cho thế hệ iPhone mới, dự kiến ra mắt vào năm 2017, nhân dịp kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời.
31 Tháng Mười 2016
Chuột không dây luôn được ưu tiên chọn lựa vì tính tiện lợi của nó. Khi các công nghệ mới ngày càng nhiều và mạnh mẽ hơn, dòng chuột không dây hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng của người dùng.
31 Tháng Mười 2016
2016 là một năm chứng kiến các sự cố không hay ho với cả 2 cái tên hàng đầu trong ngành smartphone : Apple và Samsung. Trong khi Apple phải hứng chịu chỉ trích về việc loại bỏ jack tai nghe 3.5mm trên iPhone 7;
30 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, CEO Elon Musk của Tesla đã giới thiệu loại ngói mới có tích hợp pin quang điện. Theo đó, ngói Solar Roofs của Tesla hứa hẹn sẽ giúp ngôi nhà trông đẹp hơn mái ngói truyền thống.
29 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, “Dubai Design Week” (Tuần lễ Thiết kế Dubai), sự kiện triển lãm, trưng bày những sản phẩm được tạo ra bởi các nhà thiết kế đến từ 26 quốc gia trên toàn cầu, đã chính thức được khai mạc.
29 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, trong sự kiện giới thiệu Macbook Pro, Apple bày tỏ tiếp tục đặt niềm tin vào LG với màn hình LG UltraFine 5K Display.