USB-IF Công Bố Các Mô Tả Kỹ Thuật Về Chuẩn USD Type-C

03 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 24656)
USB-IF Công Bố Các Mô Tả Kỹ Thuật Về Chuẩn USD Type-C
Thượng tuần tháng 10/2016, USD-IF, tổ chức thiết lập tiêu chuẩn cho USB, đã công bố các mô tả kỹ thuật về "USB Audio Device Class 3.0" – dùng để phát âm thanh kỹ thuật số qua cổng USB Type-C.

Nhìn chung, USB Audio Device Class 3.0 là một tiêu chuẩn mới về việc phát tín hiệu âm thanh qua cổng USB Type-C đã được thiết lập. Tiêu chuẩn mới cũng có ý nghĩa gián tiếp gợi ý việc khai tử cổng cắm tai nghe 3.5mm trên các thiết bị Android.

Như vậy, các hãng di động và nhà sản xuất OEM Android đã có tiêu chuẩn chung để chế tạo các thiết bị và linh kiện, trong đó có jack audio, phù hợp với cổng USB Type-C. Xu hướng chung trong tương lai là tất cả các thiết bị di động và cầm tay chạy Android đều sẽ sử dụng cổng giao tiếp tổng hợp USB Type-C.

blank
Apple là hãng tiên phong trong phong trào loại bỏ cổng cắm tai nghe 3.5mm với thế hệ iPhone 7, thay thế bởi giải pháp tích hợp mạch xuất tín hiệu âm thanh với cổng kết nối Lightning. Trong khi đó, với những chiếc smartphone Android, USB Type-C cũng đang dần thay thế cho cổng microUSB truyền thống.


Trong giai đoạn đầu, có thể cổng xuất âm 3.5mm sẽ được giữ lại, được sử dụng song song với USB Type-C; nhưng dần dần đường audio out sẽ được tích hợp thẳng vào cổng USB-C và các sản phẩm tai nghe thế hệ mới cũng sẽ sử dụng jack cắm trực tiếp vào USB Type-C.

Mặc dù hiện đã có khá nhiều bộ chuyển đổi từ USB-C sang cổng audio 3.5mm, nhưng chúng chưa dựa theo một tiêu chuẩn chung cụ thể. USB Audio Device Class 3.0 sẽ là một đặc tả kỹ thuật tham chiếu để các nhà sản xuất OEM và hãng di động phát triển các bộ chuyển đổi hoặc tai nghe sử dụng kết nối USB Type-C.

Với cấu trúc thông minh cho phép cắm tự do cả 2 đầu và khả năng tiếp nhận nguồn điện 100W/20V, USB Type-C có thể được dùng để nạp pin, kết nối dữ liệu ra/vào,  và thay thế nhiều cổng khác, trong đó bao gồm cả cổng xuất âm thanh 3.5mm.
524Vote
42Vote
312Vote
28Vote
17Vote
3.553
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2016
Nhắc lại Snapdragon 400, vốn lúc đầu được thiết kế cho điện thoại di động, có rất nhiều hạn chế khi sử dụng cho những chiếc smartwatch. Đến đầu năm 2016,
30 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, Asus giới thiệu Zenbo – chú robot được hướng đến như là một robot trợ lý, giúp thành viên trong gia đình giải trí, hay thậm chí là bạn đồng hành với con người, đặc biệt là những người cao tuổi.
29 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, Samsung đã trình diễn một nguyên mẫu màn hình 5.5 inch, độ phân giải 4K, được thiết kế dành cho các thiết bị thực tế ảo VR.
28 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, thang The Verge cho biết, Microsoft có thể sẽ ra mắt đến 2 phiên bản Xbox TV trong dịp triễn lãm E3, được tổ chức vào tháng 06/2016.
27 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, E Ink, công ty đứng sau công nghệ màn hình cùng tên dùng trên sách điện tử đã công bố loại màn hình giấy điện tử mới có màu sắc,
25 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, Google đã xóa Nexus Player ra khỏi trang bán hàng trực tuyến và xác nhận sẽ ngưng sản xuất sản phẩm này.