Samsung Có Thể Sẽ Sản Xuất Vi Xử Lý Snapdragon 830 Của Qualcomm

06 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 23967)
Samsung Có Thể Sẽ Sản Xuất Vi Xử Lý Snapdragon 830 Của Qualcomm
blank
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S8 trong năm 2017. Dù vậy, chỉ mới thượng tuần tháng 10/2016, một nguồn tin từ Hàn Quốc đã khẳng định Galaxy S8 sẽ có phiên bản trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 830. Điểm đáng lưu ý là Snapdragon 830 cũng sẽ được Samsung trực tiếp sản xuất từ quy trình 10nm của công ty.

Theo đó, Samsung được cho là đã đạt được thỏa thuận với Qualcomm, cho phép hãng độc quyền sản xuất chip Snapdragon 830 dựa trên quy trình 10nm. Thế hệ Snapdragon 820 của Qualcomm cũng do chính Samsung sản xuất dựa trên quy trình 14nm LPP FinFET.

Snapdragon 830 sẽ sử dụng công nghệ mới, được gọi là FoPLP (Fan-out Panel Level Package) và sẽ được Samsung cùng Qualcomm hợp tác phát triển. Công nghệ FoPLP sẽ giúp giảm thiểu chi phí sản xuất, và cho phép dễ dàng tích hợp các cổng đầu vào/ra. Ngoài ra, dòng chip được sản xuất theo công nghệ mới còn mỏng hơn các thế hệ tiền nhiệm. Quy trình 10nm cũng sẽ cải thiện sức mạnh xử lí và hiệu suất nhiệt cho chip.

Ngoài ra, một phiên bản khác của Galaxy S8 được cho là sẽ tích hợp vi xử lí Exynos 8895, cũng do chính Samsung sản xuất dựa trên quy trình 10nm. Trước đây, Exynos 8895 được đồn đoán là sẽ có hiệu năng đồ họa cao hơn cả Snapdragon 830.
520Vote
48Vote
36Vote
27Vote
111Vote
3.452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Sáu 2015
Trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc, thời lượng pin là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dùng công nghệ. Một tin vui dành cho những người hay đi xa hoặc ít có thời gian sạc điện thoại,
28 Tháng Sáu 2015
Thế hệ chip xử lý Snapdragon 820 của Qualcomm được cho là sẽ sử dụng lõi Kryo, cùng công nghệ làm mát tốt hơn so với Snapdragon 810. Hiện đã có thông tin benchmark của chip Snapdragon 820,
27 Tháng Sáu 2015
NASA đã hợp tác với dự án kính thực tế ảo HoloLens của Microsoft từ trước khi thiết bị được ra mắt, và hai bên sẽ tiếp tục có một bước tiến xa hơn nữa trong mối quan hệ hợp tác.
27 Tháng Sáu 2015
Hạ tuần tháng 06/2015, Google Inc cho biết đã bắt đầu thử nghiệm các nguyên mẫu xe tự lái của công ty trên các con đường ở Mountain View, California,
26 Tháng Sáu 2015
Hạ tuần tháng 06/2015, người đứng đầu mảng phát triển xe của General Motors cho biết, công ty hiện đang phát triển công nghệ cho phép các tính năng mới được tải về qua mạng không dây.
25 Tháng Sáu 2015
Hạ tuần tháng 06/2015, Wireless Power Consortium - WPC (Hiệp Hội Năng Lượng Không Dây) đã công bố phiên bản mới nhất của chuẩn sạc Qi. Theo đó,