Samsung Có Thể Sẽ Sản Xuất Vi Xử Lý Snapdragon 830 Của Qualcomm

06 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 23698)
Samsung Có Thể Sẽ Sản Xuất Vi Xử Lý Snapdragon 830 Của Qualcomm
blank
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S8 trong năm 2017. Dù vậy, chỉ mới thượng tuần tháng 10/2016, một nguồn tin từ Hàn Quốc đã khẳng định Galaxy S8 sẽ có phiên bản trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 830. Điểm đáng lưu ý là Snapdragon 830 cũng sẽ được Samsung trực tiếp sản xuất từ quy trình 10nm của công ty.

Theo đó, Samsung được cho là đã đạt được thỏa thuận với Qualcomm, cho phép hãng độc quyền sản xuất chip Snapdragon 830 dựa trên quy trình 10nm. Thế hệ Snapdragon 820 của Qualcomm cũng do chính Samsung sản xuất dựa trên quy trình 14nm LPP FinFET.

Snapdragon 830 sẽ sử dụng công nghệ mới, được gọi là FoPLP (Fan-out Panel Level Package) và sẽ được Samsung cùng Qualcomm hợp tác phát triển. Công nghệ FoPLP sẽ giúp giảm thiểu chi phí sản xuất, và cho phép dễ dàng tích hợp các cổng đầu vào/ra. Ngoài ra, dòng chip được sản xuất theo công nghệ mới còn mỏng hơn các thế hệ tiền nhiệm. Quy trình 10nm cũng sẽ cải thiện sức mạnh xử lí và hiệu suất nhiệt cho chip.

Ngoài ra, một phiên bản khác của Galaxy S8 được cho là sẽ tích hợp vi xử lí Exynos 8895, cũng do chính Samsung sản xuất dựa trên quy trình 10nm. Trước đây, Exynos 8895 được đồn đoán là sẽ có hiệu năng đồ họa cao hơn cả Snapdragon 830.
520Vote
48Vote
36Vote
27Vote
111Vote
3.452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một chú robot có tên Pepper đã trở thành nhân viên chính thức tại chi nhánh ngân hàng HSBC ở Manhattan, Mỹ.
27 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, công ty WiSpear đang rao bán một chiếc xe van có khả năng hack cả iPhone lẫn thiết bị Android trong khoảng cách 500 mét. Phương tiện có tên là SpearHead 360, là sản phẩm của Tal Dilian – một chuyên gia an ninh mạng người Israel khét tiếng với các sản phẩm gián điệp công nghệ cao.
26 Tháng Sáu 2018
Từ trước thời kỳ smartphone lên ngôi và iPhone trở thành một cơn sốt toàn cầu, Apple đã ra mắt một thiết bị có tên Apple Newton, thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân PDA đầu tiên hỗ trợ công nghệ nhận diện chữ viết tay, dù vậy độ chính xác của nó không được đánh giá cao.
26 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple chuẩn bị tăng cường mảng thiết bị âm thanh với mẫu tai nghe AirPods cao cấp, HomePod mới và tai nghe chụp tai chất lượng studio trong năm 2019.
19 Tháng Sáu 2018
Samsung đã có chip xử lý riêng của hãng là Exynos, và có vẻ như hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu GPU để sử dụng trên các smartphone tương lai, nhằm tối ưu khả năng đồng bộ phần cứng và phần mềm.
15 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Boring Company, công ty được Elon Musk điều hành, đã được thành phố Chicago lựa chọn để triển khai hệ thống xe điện chạy dưới lòng đất, được gọi là skate. Những chiếc xe điện sẽ chở tối đa 16 người, được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ sân bay O’Hare đến trung tâm thành phố Chicago từ 1 giờs xuống còn 12 phút với tốc độ di chuyển trung bình khoảng 160 km/h.