Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nút Home Ảo Có Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay

07 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 24502)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nút Home Ảo Có Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, trang AppleInsider đưa tin về một bằng sáng chế mới của Apple, gợi ý về khả năng thế hệ iPhone 8 sẽ có nút Home ảo, được đặt ngay trong màn hình với cảm biến vân tay tích hợp bên dưới.

Theo đó, Apple đã được Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO) xét duyệt, cấp chứng nhận cho sáng chế về cảm biến vân tay có khả năng thu thập thông tin chính xác thông qua màn hình smartphone.

Theo tài liệu mà USPTO công bố, bằng sáng chế của Apple có số hiệu 9.460.332 được cấp cho tính năng “cảm biến dấu vân tay điện dung kết hợp hệ thống ống kính tĩnh điện”, mở ra xu hướng thiết kế mới cho iPhone thế hệ tiếp theo, đã được đồn đoán rất nhiều trong thời gian qua.


Các nguồn tin cho rằng thế hệ iPhone năm 2017 sẽ có nút Home nằm hoàn toàn trên màn hình OLED tràn cạnh. Apple sẽ thay thế nút Home vật lí nằm riêng biệt bằng nút Home ảo với tính năng tương tự nằm bên dưới lớp kính của màn hình.

Nhìn lại, từ khi ra mắt phiên bản iPhone đầu tiên, nút Home đã là một chi tiết cực kì quan trọng trên iPhone. Từ việc được sử dụng với chức năng đơn giản là để quay lại màn hình chính, nút Home dần nhận được cải tiến để đảm nhiệm nhiều chức năng hơn, chẳng hạn như gọi trợ lý ảo Siri, tăng cường bảo mật với cảm biến vân tay. Đến thế hệ iPhone 7, nút Home đã chuyển thành nút cảm ứng thay vì nút bấm vật lý truyền thống.
510Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.214
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2015
Trong sự kiện CES 2015, nhà sản xuất phần cứng Zotac, nổi tiếng với dòng ZBox, đã mang đến một số sản phẩm mới cho giới công nghệ, bao gồm 2 chiếc PC mini và card đồ họa Nvidia mới.
11 Tháng Giêng 2015
Một bộ sạc cho phép người dùng biết khi nào giá cả năng lượng cao. Một máy giặt và máy sấy tự động chạy chế độ yên tĩnh hơn khi người dùng đang ở nhà.
11 Tháng Giêng 2015
Tại CES 2015, Toshiba đã giới thiệu một robot hình dạng con người, có khả năng giao tiếp tự nhiên và thể hiện cảm xúc.
11 Tháng Giêng 2015
CES 2015 chứng kiến sự xuất hiện của dòng TV BRAVIA chạy Android của Sony. Hãng đã trình làng tổng cộng 14 model TV BRAVIA mới.
11 Tháng Giêng 2015
Tại CES 2015, BMW đã mang đến những chiếc xe plug-in hybrid là i8 và i3. Riêng phiên bản BMW i8 được đi kèm một chiếc chìa khoá đặc biệt.
10 Tháng Giêng 2015
Intel đã mang đến CES 2015 một sản phẩm mới độc đáo và ấn tượng: Intel Compute Stick. Nó một chiếc PC siêu nhỏ, sở hữu các phần cứng riêng biệt và chạy hệ điều hành Windows 8.1, có bộ ứng dụng được cài đặt sẵn từ Bing.