Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nút Home Ảo Có Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay

07 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 24332)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nút Home Ảo Có Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, trang AppleInsider đưa tin về một bằng sáng chế mới của Apple, gợi ý về khả năng thế hệ iPhone 8 sẽ có nút Home ảo, được đặt ngay trong màn hình với cảm biến vân tay tích hợp bên dưới.

Theo đó, Apple đã được Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO) xét duyệt, cấp chứng nhận cho sáng chế về cảm biến vân tay có khả năng thu thập thông tin chính xác thông qua màn hình smartphone.

Theo tài liệu mà USPTO công bố, bằng sáng chế của Apple có số hiệu 9.460.332 được cấp cho tính năng “cảm biến dấu vân tay điện dung kết hợp hệ thống ống kính tĩnh điện”, mở ra xu hướng thiết kế mới cho iPhone thế hệ tiếp theo, đã được đồn đoán rất nhiều trong thời gian qua.


Các nguồn tin cho rằng thế hệ iPhone năm 2017 sẽ có nút Home nằm hoàn toàn trên màn hình OLED tràn cạnh. Apple sẽ thay thế nút Home vật lí nằm riêng biệt bằng nút Home ảo với tính năng tương tự nằm bên dưới lớp kính của màn hình.

Nhìn lại, từ khi ra mắt phiên bản iPhone đầu tiên, nút Home đã là một chi tiết cực kì quan trọng trên iPhone. Từ việc được sử dụng với chức năng đơn giản là để quay lại màn hình chính, nút Home dần nhận được cải tiến để đảm nhiệm nhiều chức năng hơn, chẳng hạn như gọi trợ lý ảo Siri, tăng cường bảo mật với cảm biến vân tay. Đến thế hệ iPhone 7, nút Home đã chuyển thành nút cảm ứng thay vì nút bấm vật lý truyền thống.
510Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.214
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, Logitech ra mắt G413 – bàn phím cơ chuyên dành cho chơi game thuộc phân khúc tầm trung mới. G413 có thiết kế hoàn toàn không hầm hố như các loại bàn phím cơ khác,
17 Tháng Tư 2017
Tính đến tháng 04/2017, tình hình khan hiếm về nguồn cung đã khiến cho giá của các linh kiện ngày càng gia tăng. Điều này đã làm cho giá của PC, smartphone và tablet cũng tăng theo.
15 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, Bose ra mắt thế hệ tiếp theo của dòng loa SoundLink với tên gọi Revolve. Dòng sản phẩm mới gồm 2 phiên bản Revolve và Revolve+ mang thiết kế hình trụ tròn,
15 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, Samsung sẽ bắt đầu vận hành nhà máy bán dẫn mới tại Pyeongtaek, thuộc tỉnh Gyeonggi từ tháng 07/2017.
14 Tháng Tư 2017
Theo đó, Phantom 4 phiên bản Advanced được rút gọn tính năng bay so với dòng Pro nhưng vẫn giữ lại những đặc tính quan trọng như cụm camera dùng cảm biến 1 inch,
12 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, Viện Nghiên cứu Điện tử Viễn thông (ETRI) của Hàn Quốc đã có một bước đột phá trong công nghệ màn hình hiển thị OLED.