Apple Watch Bị Cấm Ở Một Số Cuộc Họp Của Chính Phủ Anh Vì Sợ Bị Hack

11 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 26583)
Apple Watch Bị Cấm Ở Một Số Cuộc Họp Của Chính Phủ Anh Vì Sợ Bị Hack
blank
Trung tuần tháng 10/2016, trang The Verge đưa tin, chính phủ Anh đã cấm các nhà chính trị của mình đeo Apple Watch trong những buổi họp nội các do lo ngại thiết bị có thể bị hack.

Trang The Telegraph cho biết, chính phủ Anh lo ngại rằng microphone của Apple Watch bị sử dụng để nghe lén những cuộc gọi mang tính riêng tư cao, đặc biệt là bởi các gián điệp người Nga. Trước đó, nội các của thủ tướng Cameron cho phép đeo các thiết bị thông minh vào phòng họp, nhưng hiện nay đã không còn.

Thực tế, việc cấm các thiết bị sử dụng microphone trong những buổi họp nội các của Anh không phải là mới, trước đây là đối với các thiết bị điện thoại di động, và hiện là cả dòng đồng hồ thông minh.


Thượng tuần tháng 10/2016, chính phủ Mỹ đã đổ lỗi cho Nga trong vụ hack nhằm vào phe Đảng Dân Chủ. Một nguồn tin ở Anh chia sẻ với The Telegraph rằng: “Người Nga đang cố hack tất cả mọi thứ”.

 Chính quyền Úc cũng đã cấm Apple Watch trong những buổi họp nội các. Cố vấn của thủ tướng Úc Malcolm Turnbull từng nói họ cần phải chú ý hơn nữa đến với các sự gia tăng của các thiết bị thông minh, từ đầu đến chân, từ kính đến giày, đặc biệt là những thiết bị có khả năng kết nối Internet. Ông cho biết: “Trong một thế giới mà chính phủ cần một nơi thực sự kín đáo cho các cuộc họp, là nơi không có các thiết bị điện tử, ngày sẽ càng có nhiều thứ bị cấm đoán hơn”.
53Vote
40Vote
34Vote
22Vote
11Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2015
Công ty MCST (Moscow Center for SPARC Technologies) của Nga đã phát hành vi xử lý lõi tứ Elbrus-4C, hứa hẹn cho phép Nga nuôi hy vọng giảm đi sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất bán dẫn lớn của Mỹ như Intel hay AMD.
13 Tháng Năm 2015
Sony đã giới thiệu một sản phẩm bóng đèn LED thông minh mới, có tích hợp loa Bluetooth bên trong.
13 Tháng Năm 2015
Mặc dù các xe hơi tự lái cuối cùng đã có thể chứng minh là an toàn hơn so với việc có người điều khiển tay lái, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng có thể hoàn toàn trách được các vụ tai nạn.
12 Tháng Năm 2015
Với một giao diện thương hiệu mới cần phải làm quen và một thiết bị hầu như không thể hiểu thấu về mặt vật lý (ngoại trừ một số đặc quyền),
11 Tháng Năm 2015
Nhà khoa học Stephen Hawking đã từng cảnh báo: “Việc phát triển một trí thông minh nhân tạo (AI) hoàn chỉnh đồng nghĩa với việc đánh vần những từ cuối cùng của loài người”.
10 Tháng Năm 2015
In 3D là một kỹ thuật được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Nó đã tạo ra rất nhiều câu chuyện cảm động, trong số đó có trường hợp của người mẹ mù Tatiana Guerra.