Samsung Tiến Hành Sản Xuất Hàng Loạt Vi Xử Lý 14nm Đầu Tiên Dành Cho Các Thiết Bị Đeo

12 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 25069)
Samsung Tiến Hành Sản Xuất Hàng Loạt Vi Xử Lý 14nm Đầu Tiên Dành Cho Các Thiết Bị Đeo
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Samsung thông báo chính thức về việc bắt đầu sản xuất hàng loạt Exynos 7 Dual 7270 – thế hệ vi xử lý đầu tiên được sản xuất trên dây chuyền 14nm, dành riêng cho thiết bị đeo (wearable).

Trong khi đó, dòng vi xử lý Snapdragon Wear của Qualcomm vẫn còn ứng dụng công nghệ 28nm, tương tự cho chip S1 được trang bị trong Apple Watch, và chỉ có CPU Intel cho máy tính là dùng 14nm.

Việc thu nhỏ dây chuyền sản xuất sẽ giúp chip có hiệu quả tiêu thụ điện tốt hơn, kích thước cũng thu nhỏ gọn hơn. Chip Exynos 7270 dùng 2 nhân Cortex-A53, hứa hẹn sẽ cho hiệu quả tiêu thụ tốt hơn 20% so với các chip ứng dụng công nghệ 28nm. Ngoài ra, đây cũng là thế hệ chip đầu tiên dành cho thiết bị đeo có tích hợp đầy đủ kết nối không dây, kể cả 4G LTE, GPS, Wi-Fi và Bluetooth. Việc tích hợp các thành phần kết nối vào chip vừa giúp tiết kiệm không gian, vừa giúp giảm năng lượng thiết bị tiêu thụ.


Bên cạnh đó, không chỉ được sản xuất dựa trên quy trình 14nm FinFET, gói chip dùng để chứa Exynos 7 Dual 7270 còn chứa luôn cả DRAM, bộ nhớ trong NAND flash và IC nguồn. Việc đóng gói tất cả linh kiện vào chung một đế là nhờ Samsung đã ứng dụng công nghệ SiP (system-in-package) và ePoP (embedded package-on-package). Nhờ đó, chip mới vẫn giữ nguyên diện tích 100 mm2, và giảm chiều cao 30% so với dòng chip trước đây của Samsung, có thể được trang bị cho những thiết bị đeo siêu mỏng.
57Vote
40Vote
31Vote
21Vote
14Vote
3.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2014
Các phi hành gia trên Trạm Không Gian Quốc tế (ISS) đã “làm nên lịch sử” khi cho biết đã tạo ra mẫu vật được in 3D đầu tiên trong vũ trụ.
23 Tháng Mười Hai 2014
Hàng năm, ngành công nghiệp công nghệ cao luôn mang lại cho chúng ta những bất ngờ mới và bên cạnh đó cũng là một vài kết thúc với các sản phẩm cũ.
22 Tháng Mười Hai 2014
Sự thống trị trong thị trường âm thanh đa phòng của Sonos chưa không có dấu hiệu dừng lại, nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ ngăn cản các nỗ lực từ những công ty khác.
20 Tháng Mười Hai 2014
Liệu những xu hướng công nghệ nào sẽ bùng nổ vào năm 2015 và tiếp tục tăng trưởng trong năm 2016?
19 Tháng Mười Hai 2014
Năm 2014 được xem là một năm có nhiều điều sáng tạo bất ngờ đối với giới công nghệ toàn cầu. Vì thế nên việc lọc ra danh sách những sản phẩm đáng chú ý nhất là việc không hề dễ dàng.
18 Tháng Mười Hai 2014
Kể từ năm 1965, Omega Speedmaster đã được NASA xác nhận là nhà sản xuất điện thoại dành riêng cho các phi hành gia. Ngày 21/7/1969,