Nhật Bản Nghiên Cứu Thành Công Robot Có Khả Năng Tự Đổ Mồ Hôi Để Giải Nhiệt

17 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 24892)
Nhật Bản Nghiên Cứu Thành Công Robot Có Khả Năng Tự Đổ Mồ Hôi Để Giải Nhiệt
blank
Trung tuần tháng 10/2016, các nhà khoa học tại Đại học Tokyo đã chế tạo thành công Kengoro – một robot có hình dạng giống người, với khả năng hít đất liên tục trong vòng 11 phút. Đặc biệt và quan trọng nhất là Kengoro có thể tự đổ “mồ hôi” để giải nhiệt.

Kengoro cao khoảng 1.7 m, được xây dựng dựa trên hình mẫu người thật, và sử dụng cơ chế đổ mồ hôi để làm nguội cho 108 động cơ được tích hợp trên nó. Bộ khung kim loại của robot được tích hợp các “mạch máu”, có khả năng thẩm thấu tương tự như bọt biển, giúp cho nước đã được khử ion có thể đi qua các lỗ hổng và giảm nhiệt lượng của động cơ. Đặc biệt, chất lỏng “mồ hôi” thoát ra từ robot có nhiệt lượng cao và sẽ bốc hơi nhanh chóng, tránh nguy cơ làm đoản mạch.



Toyotaka Kozuki, trưởng ban nghiên cứu dự án Kengoro, cho biết:  “Thông thường, bộ khung robot chỉ dùng để hỗ trợ cấu trúc chính. Ý tưởng của chúng tôi là tích hợp thêm nhiều chức năng cho bộ khung, khiến nó có khả năng chuyển nước, tuần hoàn khí nóng, mà vẫn giữ được chức năng chính là hỗ trợ cấu trúc của robot”. Được biết, Kengoro sẽ được trình diễn trước công chúng tại Hội nghị Quốc tế về Robot tại Hàn Quốc.
511Vote
40Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Sáu 2015
Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, kích thước các loại màn hình ngày đang dần được nâng cao, nhưng vẫn luôn tồn tại một giới hạn nhất định khi chưa thể thỏa mãn khả năng khám phá của người dùng.
13 Tháng Sáu 2015
Trong một nỗ lực hòa nhập vào xu hướng thực tế ảo, công ty công nghệ thực tế ảo Oculus VR đã ra mắt một bộ điều khiển dựa trên cử chỉ không dây mới, Oculus Touch, tại cuộc họp báo vào tháng 06/2015.
07 Tháng Sáu 2015
Ngày nay kết nối Wi-Fi đã trở nên phổ biến và thông dụng, người dùng có thể truy cập Internet trên thiết bị di động ở bất kỳ đâu.
07 Tháng Sáu 2015
Chỉ riêng năm 2013 ở Mỹ, có 10,706 người mất mạng vì tai nạn giao thông có liên quan đến chất cồn. NHTSA – Cục quản lý an toàn giao thông Quốc gia Mỹ
05 Tháng Sáu 2015
Nhờ vào công nghệ mới, các chủ sở hữu smartphone với thiết bị cầm tay và bộ sạc có thể chỉ mất vài phút để sạc thiết bị thay vì hàng giờ.
05 Tháng Sáu 2015
Tại sự kiện Computex 2015 đang diễn ra tại Đài Loan, Microdia - một công ty có trụ sở tại California, dù không được xem như là một nhà sản xuất thẻ nhớ di động lớn,