Samsung Tuyên Bố Đi Vào Sản Xuất Hàng Loạt Chip 10nm

18 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 23451)
Samsung Tuyên Bố Đi Vào Sản Xuất Hàng Loạt Chip 10nm
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Samsung chính thức tuyên bố đã đưa vào sản xuất hàng loạt dòng chip di động dựa trên quy trình FinFET 10nm.

Theo đó, Samsung đã bắt tay sản xuất hàng loạt những dòng chip di động dựa trên quy trình FinFET 10nm, có nghĩa là những con chip Exynos thế hệ tiếp theo, và cả đối thủ của nó nếu cũng sử dụng quy trình 10nm, sẽ được cải thiện đáng kể hiệu suất và khả năng tiết kiệm pin khi hoạt động.

Trong năm 2015, ngành công nghiệp sản xuất chip chứng kiến cột mốc quan trọng khi Intel tuyên bố phát hành thế hệ thứ 3 của dòng chip sản xuất dựa trên quy trình 14nm – phá vỡ như quy tắc của định luật Moore, dù chỉ mới là dòng chip dành cho máy tính để bàn PC.

Có thể Samsung sẽ là công ty đầu tiên sản xuất hàng loạt chip di động dựa trên quy trình 10nm, sử dụng công nghệ được gọi là “cấu trúc bóng bán dẫn 3D tiên tiến”. Nhiều nguồn tin cũng từng khẳng định dòng chip Exynos 8895 dự kiến Samsung sẽ trang bị cho Galaxy S8 được sản xuất theo quy trình 10nm. Samsung cho biết, thế hệ chip mới, với cùng kích thước, sẽ cho hiệu suất tốt hơn 30% so với chip 14nm hiện hành, và tiết kiệm tiêu hao năng lượng hơn 40%.

Được biết, không chỉ riêng Samsung, Qualcomm cũng có thể sẽ ra mắt dòng chip Snapdragon 830 trong năm 2017, cũng với quy trình 10nm. Nếu cả Samsung và Qualcomm cùng đưa vào sản xuất hàng loạt chip theo quy trình 10nm, hầu hết các sản phẩm smartphone flagship trong năm 2017 cũng sẽ trang bị những con chip mới.

Ngoài ra, Samsung cũng tiết lộ thế hệ chip 10nm thứ 2 với nhiều cải tiến hơn nữa về kiến trúc cũng sẽ được phát hành trong năm 2017.
516Vote
41Vote
37Vote
23Vote
18Vote
3.435
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2015
Trung tuần tháng 11/2015, trang CrackBerry đã tiết lộ thêm thông tin về một thiết bị mới của BlackBerry, có tên mã là “Vienna”. Các thông tin rò rỉ bao gồm hình ảnh render và một số đánh giá sơ bộ.
11 Tháng Mười Một 2015
Trung tuần tháng 11/2015, NVIDIA ra mắt Jetson TX1, một bo mạch dành cho các nhà phát triển đang nghiên cứu phát triển trí tuệ nhân tạo, hoặc công nghệ machine learning.
10 Tháng Mười Một 2015
Trung tuần tháng 11/2015, Qualcomm đã chính thức ra mắt Snapdragon 820 tại New York.
10 Tháng Mười Một 2015
Trung tuần tháng 11/2015, ARM đã ra mắt Cortex-A35 – thiết kế nhân CPU 64-bit mới, đặc biệt dành riêng cho thiết bị nhúng, smartwatch và xe hơi.
09 Tháng Mười Một 2015
Trung tuần tháng 11/2015, Panasonic đã ra mắt Toughbook 20, chiếc máy 2 trong 1 độ bền cao đầu tiên thuộc dòng Toughbook.
09 Tháng Mười Một 2015
Samsung đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng kể từ khi thay đổi ngôn ngữ thiết kế chung của dòng smartphone Galaxy.