Singapore Bắt Đầu Thử Nghiệm Xe Bus Tự Lái

21 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 24765)
Singapore Bắt Đầu Thử Nghiệm Xe Bus Tự Lái
blank
Trung tuần tháng 10/2016, hệ thống xe buýt tự lái ở Singapore đã bắt đầu được đưa vào thử nghiệm. Đây là dự án hợp tác phát triển và thử nghiệm giữa Cơ quan Vận tải Đường bộ Singapore (LTA - Land Transport Authority) và Đại học Công nghệ Nanyang (NTU - Nanyang Technological University).

Các công việc thiết kế và phát triển công nghệ dành cho xe bus tự lái sẽ được triển khai ngay lập tức. Nhưng phải khá lâu nữa những chiếc xe buýt tự lái mới chính thức được chạy thử trên các con đường thực tế. Nhiều khả năng các tuyến đường thử nghiệm sẽ bao gồm các con đường giữa Đại học Công nghệ Nanyang và Công viên CleanTech ở Jurong, và sau đó là giữa hai địa điểm này tới ga Pioneer MRT.


Viện nghiên cứu Năng lượng tại Đại học Công nghệ Nanyang sẽ hợp tác với Cơ quan Vận tải Đường bộ Singapore nhằm phát triển và thử nghiệm công nghệ xe buýt tự lái. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ cho chạy thử một chiếc xe buýt dài 12 mét, sử dụng điện và xăng.

Dự kiến, xe buýt tự lái của Singapore sẽ được trang bị các cảm biến và pin có thể sạc lại, cùng với đó là một hệ thống tự lái với khả năng điều hướng hiệu quả giữa điều kiện giao thông đường bộ của Singapore và phù hợp với khí hậu địa phương. Việc sạc năng lượng sẽ có thể được thực hiện tại bến xe hoặc các điểm dừng xe buýt.
532Vote
41Vote
38Vote
212Vote
19Vote
3.662
Ý kiến bạn đọc
22 Tháng Mười 20168:08 SA
Khách
Khi có tai nạn như bị xe khác đâm vào hoặc khủng bố đặt bom hoặc đàn bà sinh con , người bị stroke .... thì ai sẽ giúp hành khách ? Tiết kiệm 1 người tài xế có giá trị bằng sinh mạng của hàng chục hoặc hàng trăm ( giờ đi làm , cao điểm ) hay không ?
Còn về xe cá nhân thì đã có người chết vì xe lái tự động . Đó là 1 chiếc xe vận tải lớn có vách thành kim loại nên phản chiếu hình ảnh bầu trời xanh , có mây , giống như " vô hình " . Thế là chiếc xe " tự lái " biến thành xe " tự sát " và đâm thẳng vào . Tài xế là một kỹ sư đang thủ nghiệm chết ngay tại chổ .
Tốt hơn hết là làm xe tự động + tài xế . Người tài xế bớt nhiều thao tác thì sẽ càng sáng suốt khi có biến cố xảy ra
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2015
Một phát hiện mới trong cơ sở dữ liệu của cơ quan bản quyền Mỹ (USPTO), Samsung đã ghi danh một bản quyền liên quan đến một thiết bị khá độc đáo.
27 Tháng Năm 2015
Samsung tiết lộ đang phát triển một loại pin hoàn toàn mới có mật độ năng lượng cao hơn, và một cảm biến camera mỏng hơn, nhằm sản xuất ra những smartphone và tablet thế hệ mới mỏng hơn nữa.
26 Tháng Năm 2015
Công ty Sooall có trụ sở tại Trung Quốc đã tạo ra một bước tiến thú vị trên chiếc xe đạp thể dục với sản phẩm Next DNA eBike tại lễ khai mạc CES Châu Á.
26 Tháng Năm 2015
Những chiếc tai nghe được sử dụng trong các hệ thống âm nhạc cá nhân có thể sẽ làm tổn hại vĩnh viễn đến thính giác của người dùng, đặc biệt là giới trẻ.
26 Tháng Năm 2015
Tháng 05/2015, Samsung đã thông báo rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chip sử dụng quy trình sản xuất 10nm vào cuối năm 2016.
25 Tháng Năm 2015
Theo một bằng sáng chế mới của Google, tiến sĩ Richard Devaul và kỹ sư Daniel Aminzade, có ý tưởng tạo ra robot dưới hình dạng thú nhồi bông. Đây có lẽ sẽ là thiết bị khá thú vị,