Nikon Ra Mắt Lens Tilt-shift Siêu Rộng PC Nikkor 19mm F4E ED

22 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 24863)
Nikon Ra Mắt Lens Tilt-shift Siêu Rộng PC Nikkor 19mm F4E ED
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Nikon ra mắt ống kính tilt-shift PC Nikkor 19mm F4E ED, chiếc ống kính tilt-shift có góc rộng nhất của Nikon tính đến thời điểm hiện tại.

Theo đó, ống kính tilt-shift 19mm F4E ED là thành viên mới của dòng tilt-shift nổi tiếng của Nikon, bao gồm các tiêu cự 24mm, 45mm và 85mm. Dòng ống kính Tilt-shift thường được Nikon gọi là dòng ống kính kiểm soát phối cảnh.

Theo Nikon, ống kính Nikkor PC 19mm f/4E ED là chiếc ống kính Nikkor PC đầu tiên cho phép người dùng điều chỉnh ống kính dịch chuyển được nhiều hướng khác nhau, bao gồm các hướng nghiêng song song và thẳng đứng, giúp người chụp có thể kiểm soát được hầu hết mọi góc nhìn của phối cảnh, cho các hình ảnh chân thực hơn và không bị méo, sai hình do lệch phối cảnh.

Ống kính có khối lượng tổng cộng 885g và có kích thước 89 x 124mm, được thiết kế với thấu kính đầu lồi ra tương tự như những chiếc ống kính góc siêu rộng khác trên thị trường, nhưng có khả năng kiểm soát tốt được việc hình ảnh bị nghiêng và méo thường thấy. Nikkor 19mm F4E ED cũng được thiết kế cho phép dễ dàng lấy nét tay hoàn toàn và không có motor lấy nét bên trong, ống kính có vòng vặn lấy nét, đánh dấu depth of field và đánh dấu focus riêng, cùng với nút vặn điều chỉnh độ nghiêng và thẳng độc lập.


Bên trong ống kính có 17 thấu kính được gom trong 13 nhóm. Bên ngoài được phủ với lớp tráng phủ Nano Crystal chống hiện tượng Flare và bóng ma, phủ Fluorine giúp chống bám bụi bẩn và dấu bám vân tay… Thành phần thấu kính bao gồm ba thấu kính ED và hai thấu kính phẳng.

Tilt-shift Nikkor 19mm F4E ED có góc nhìn lên đến 97 độ trên cảm biến Full-frame, rất thích hợp để chụp các loại hình ảnh về cảnh quan thành phố, kiến trúc, nội thất và phong cảnh. Người dùng có thể nghiêng ống kính để tạo ra hình ảnh với hiệu ứng depth of field, hoặc các hiệu ứng miniature effect. Ngoài ra, ống kính còn có thể được chỉnh thẳng để điều chỉnh phối cảnh đúng và hợp lý hơn, giúp dễ dàng hơn cho những trường hợp ghép ảnh panorama hoặc chụp các loại ảnh mà không có các đường hội tụ của phối cảnh.

Ống kính tilt-shift Nikkor 19mm F4E ED sẽ được bán ra vào tháng 11/2016 với giá khoảng 3,399 USD.
516Vote
43Vote
312Vote
22Vote
113Vote
3.246
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2015
Trung tuần tháng 05/2015, NSF đã công bố sẽ đầu tư hàng triệu USD vào một nỗ lực mới nhằm phát triển các trái tim ảo cho việc thử nghiệm và phát triển thiết bị y tế.
17 Tháng Năm 2015
Nếu không dùng đến SSD trong một thời gian dài, người dùng nên sao lưu toàn bộ dữ liệu lưu trữ, đề phòng tình trạng chúng sẽ biến mất không để lại dấu vết.
15 Tháng Năm 2015
Theo một báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường DisplaySearch, LG dẫn đầu trong việc sản xuất màn hình cho những chiếc đồng hồ thông minh trong Quý I/2015.
14 Tháng Năm 2015
Nếu người dùng có kế hoạch xây dựng hoặc mua một gadget được kết nối trong tương lai, Samsung muốn được trang bị nền tảng của mình cho gadget đó.
14 Tháng Năm 2015
Samsung đã tung ra bộ công cụ lập trình SDK dành cho chiếc Gear thế hệ tiếp theo của hãng, có tên mã là Orbis.
13 Tháng Năm 2015
Bằng cách kết hợp kỹ thuật khắc nổi 3D holographic và phương pháp in ảnh photolithography 2D, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Illinois đã phát triển một thỏi pin 3D siêu nhỏ,