Nikon Ra Mắt Lens Tilt-shift Siêu Rộng PC Nikkor 19mm F4E ED

22 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 24937)
Nikon Ra Mắt Lens Tilt-shift Siêu Rộng PC Nikkor 19mm F4E ED
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Nikon ra mắt ống kính tilt-shift PC Nikkor 19mm F4E ED, chiếc ống kính tilt-shift có góc rộng nhất của Nikon tính đến thời điểm hiện tại.

Theo đó, ống kính tilt-shift 19mm F4E ED là thành viên mới của dòng tilt-shift nổi tiếng của Nikon, bao gồm các tiêu cự 24mm, 45mm và 85mm. Dòng ống kính Tilt-shift thường được Nikon gọi là dòng ống kính kiểm soát phối cảnh.

Theo Nikon, ống kính Nikkor PC 19mm f/4E ED là chiếc ống kính Nikkor PC đầu tiên cho phép người dùng điều chỉnh ống kính dịch chuyển được nhiều hướng khác nhau, bao gồm các hướng nghiêng song song và thẳng đứng, giúp người chụp có thể kiểm soát được hầu hết mọi góc nhìn của phối cảnh, cho các hình ảnh chân thực hơn và không bị méo, sai hình do lệch phối cảnh.

Ống kính có khối lượng tổng cộng 885g và có kích thước 89 x 124mm, được thiết kế với thấu kính đầu lồi ra tương tự như những chiếc ống kính góc siêu rộng khác trên thị trường, nhưng có khả năng kiểm soát tốt được việc hình ảnh bị nghiêng và méo thường thấy. Nikkor 19mm F4E ED cũng được thiết kế cho phép dễ dàng lấy nét tay hoàn toàn và không có motor lấy nét bên trong, ống kính có vòng vặn lấy nét, đánh dấu depth of field và đánh dấu focus riêng, cùng với nút vặn điều chỉnh độ nghiêng và thẳng độc lập.


Bên trong ống kính có 17 thấu kính được gom trong 13 nhóm. Bên ngoài được phủ với lớp tráng phủ Nano Crystal chống hiện tượng Flare và bóng ma, phủ Fluorine giúp chống bám bụi bẩn và dấu bám vân tay… Thành phần thấu kính bao gồm ba thấu kính ED và hai thấu kính phẳng.

Tilt-shift Nikkor 19mm F4E ED có góc nhìn lên đến 97 độ trên cảm biến Full-frame, rất thích hợp để chụp các loại hình ảnh về cảnh quan thành phố, kiến trúc, nội thất và phong cảnh. Người dùng có thể nghiêng ống kính để tạo ra hình ảnh với hiệu ứng depth of field, hoặc các hiệu ứng miniature effect. Ngoài ra, ống kính còn có thể được chỉnh thẳng để điều chỉnh phối cảnh đúng và hợp lý hơn, giúp dễ dàng hơn cho những trường hợp ghép ảnh panorama hoặc chụp các loại ảnh mà không có các đường hội tụ của phối cảnh.

Ống kính tilt-shift Nikkor 19mm F4E ED sẽ được bán ra vào tháng 11/2016 với giá khoảng 3,399 USD.
516Vote
43Vote
312Vote
22Vote
113Vote
3.246
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2014
Bên cạnh những điều tuyệt vời mà các công ty công nghệ mang lại hiện nay, vẫn còn có một điều tồi tệ chưa thể đạt được đó là: sự minh bạch.
08 Tháng Mười Hai 2014
Trong phiên bản mới của Typo dành cho iPhone 6, đã có một số thay đổi để tránh các rắc rối liên quan đến kiện tụng với BlackBerry.
08 Tháng Mười Hai 2014
Sau một thời gian phát triển, Intel và đối tác là hãng thời trang Opening Ceremony đã chính thức ra mắt sản phẩm vòng đeo tay thông minh dành cho nữ - MICA.
07 Tháng Mười Hai 2014
Mật mã đang trong giai đoạn thoái trào. Hầu hết các mật mã quá dễ đoán khiến tài khoản cá nhân có nhiều khả năng bị xâm chiếm hay bị đánh cắp thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2014
Trong thời đại công nghệ phát triển từng ngày, các sản phẩm điện tử phải thật sự sáng tạo và độc đáo để có thể nổi bật trên thị trường.
30 Tháng Mười Một 2014
Samsung đã tạo ra thế hệ thứ 2 của công nghệ EyeCan, giúp người tàn tật có thể dùng mắt điều hướng trên máy tính.